15/07/2021: Purna chính thức trở thành chuyên gia dinh dưỡng “nhí”

Các bạn thương mến,

Trong những ngày Covid ảm đạm, lại loé lên tia sáng hạnh phúc nhỏ bé mà Purna chờ đợi bấy lâu nay: chính thức trở thành “chuyên gia dinh dưỡng” được công nhận quốc tế bởi Viện dinh dưỡng Fab Academy – Hoa Kỳ. Đây chỉ là một bước tiến nhỏ trong một hành trình lớn hơn mà Purna đang mải mê theo đuổi.

Thành quả này tuy nhỏ nhưng lại đáng kể cho một quá trình mấy tháng chăm chỉ học hành, nghiên cứu và trải nghiệm của Purna. Là một hướng dẫn viên yoga, một người ăn thuần chay lại là bếp trưởng của Lành Kitchen, mình mong muốn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức về dinh dưỡng để phục vụ cho chế độ ăn uống lành mạnh của bản thân và tất cả mọi người xung quanh.

Tuy đã được chính thức công nhận là chuyên gia dinh dưỡng quốc tế nhưng Purna biết rõ mình chỉ mới là “kẻ tập sự” trong kho tàng kiến thức dinh dưỡng to lớn. Thú thật, bản thân còn phải học rất rất nhiều điều, tích luỹ kinh nghiệm sâu về ngành khoa học dinh dưỡng mới có thể tự tin đưa ra lời khuyên hữu ích cho những ai muốn tạo dựng thói quen ăn uống lành mạnh.

Không phải là bác sĩ, cũng không học chuyên ngành dinh dưỡng hay hoá sinh trước đó, thật lòng khi bắt đầu học về dinh dưỡng, đọc những thuật ngữ chuyên môn, không ít lần Purna muốn banh não, vò đầu bứt tóc…thậm chí đã có mấy lần ngủ gục khi nghe thầy giảng. Nhưng với ưu điểm lớn nhất của mình là chăm chỉ và kỷ luật, cứ hễ có tầm 30ph rãnh rỗi hiếm hoi trong ngày là mình ôn bài, xem bài, nghiền ngẫm và cố gắng ghi nhớ.

Ngoài ra, Purna còn linh hoạt áp dụng những kiến thức đã học vào từng bữa ăn hằng ngày của bản thân và gia đình, vào từng món ngon thuần chay dinh dưỡng tại gian Bếp Lành. Hi vọng với tiền đề căn bản này, Purna sẽ tự tin nâng cao sức khoẻ cho bản thân, gia đình, các bạn học viên và những ai đang mong muốn theo đuổi một lối sống khoẻ mạnh.

Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết của mình nhé 😉 Hẹn các bạn trong các chia sẻ thú vị tiếp theo về cuộc sống yoga hằng ngày của Purna.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *