[Nhật ký đón Tết 2023] Chăm chỉ tập luyện – Lần đầu đón Tết xa nhà

Các bạn thân mến,

Đến ngày hôm nay, Purna đã có thể mạnh dạn chia sẻ với mọi người một niềm vui nhỏ hơi bất ngờ cho Tết 2023 là cả gia đình mình sẽ không đón xuân ở Việt Nam mà bay tận qua Nhật đón đông trong hơn hai tuần tiếp theo haha.

Đây cũng là lần đầu tiên mình ăn Tết xa nhà dữ như vậy. Gia đình mình có truyền thống không thích du lịch mùa lễ hội vì ngại cảnh đông đúc, vật giá đắt đỏ, người người chen chúc. Thường tụi mình sẽ đi trước hoặc sau những dịp lễ lớn mà thôi. Tuy nhiên, vì quá nhớ Nhật, một phần dù đã đến Nhật hai lần vào mùa thu và hè nhưng chưa bao giờ dám trải nghiệm mùa đông nên kì này bọn mình quyết định cả nhà đón Tết “lạnh cóng” âm độ tại xứ sở yêu thích.

Những ngày cuối năm hẳn ai ai cũng tất bật dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị quà cáp, mâm cỗ, về quê đón Tết cùng gia đình phải không nào. Purna may mắn ba mẹ đều ở thật gần nên không phải di chuyển quá nhiều. Với bản tính cầu toàn và ưa sạch sẽ nên mình hầu như luôn giữ nhà cửa và tất cả mọi thứ ngăn nắp, tinh tươm. Nhờ vậy đến Tết, công việc tổng vệ sinh của hai vợ chồng mình khá nhẹ nhàng.

Mình chủ yếu dành thời gian mỗi ngày cho việc chăm chỉ tập luyện ba môn phối hợp, luyện Ashtanga cần mẫn, chơi cùng con, thăm ba mẹ hai bên, trau dồi kiến thức và chuẩn bị vali lên đường sang Nhật.

Một mình trên thảm cùng Ashtanga như thường lệ

Nhiều sự mới mẻ – hồi hộp đan xen sự hứng khởi khi đi lựa đồ đông, lên lịch trình du lịch xuyên Nhật từ Nam chí Bắc. Như mọi lần, bọn mình du lịch tự túc, tự do khám phá, trải nghiệm cùng nhau những điều mới lạ, cho con nghịch tuyết và chan hoà cùng thiên nhiên xinh đẹp ở Nhật.

https://balodeplao.com/destination/nhat-ban/

Một trong những bài viết du lịch trên Blog du lịch – ẩm thực Balodeplao của bọn mình

Cuối cùng là cập nhật nhỏ về tình hình bản thân hiện tại của mình. Mình tự đưa ra kế hoạch đổi mới cả cơ thể và nhận thức trong 100 ngày thử nghiệm đầu tiên. Mình muốn cơ thể săn chắc hơn, tỉ lệ mỡ thấp hơn chút nữa cũng như học cách tìm sự bình yên – tỉnh thức trong mọi hoạt động hằng ngày. Hiện sau hai tháng, cơ thể mình đã có những thay đổi vô cùng rõ rệt, người nhẹ nhàng, lên cơ, săn chắc hơn rất nhiều. Về tinh thần, mình thoải mái, bình tĩnh hơn khi tăng cường trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa, nghe kinh Phật, nghe thuyết về thiền đạo. Hành trình này sẽ được mình bật mí sau khi cán được những mục tiêu rõ rệt mình đặt ra nhé.

Mục tiêu mình luôn hướng đến trong cuộc sống là một Purna khoẻ mạnh từ trong ra ngoài, không ngừng phấn đấu để sống tốt sống đẹp hơn mỗi ngày, để khi mình già đi nhìn lại tất cả những chặng đường đã đi qua và không bao giờ phải nói “Giá như”.

Hãy trải nghiệm, hãy mạnh mẽ, hãy theo đuổi, hãy đam mê, hãy nhiệt huyết hơn trong năm 2023 bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài Nhật ký chia sẻ về Tết xa nhà của Purna trong thời gian sắp tới nhe.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *