[Nhật ký tuần 3/ 02] Chăm chỉ tập luyện – Chuẩn bị hành lý – Tăng cường học Tiếng Nhật

Các bạn thương mến,

Bên cạnh tin vui cả nhà di cư sang Nhật, Purna bắt đầu bồi hồi, lo lắng trong việc chuẩn bị, sắp xếp vô số thứ tại Việt Nam từ công việc, nhà cửa, con cái, việc học hành…Đây là lần đầu tiên cả gia đình mình cùng nhau thực hiện một sứ mệnh quan trọng như thế này. Bắt đầu một cuộc sống mới, học ngôn ngữ mới, làm quen với môi trường sống mới, xây dựng sự nghiệp mới trên một quốc gia mới…Sẽ có nhiều thử thách, cam go lẫn những điều thú vị, đáng giá để mình có cơ hội mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, thử sức cũng như học hỏi nơi xứ người.

Đều đặn routine mỗi sáng

Mình vẫn giữ routine mỗi sáng từ việc thư thả rời giường lúc 3g sáng, vệ sinh cá nhân, làm một buổi trà đạo nhỏ tại gian bếp, dành 15 phút đọc sách đầu ngày rồi mới ngồi thiền. Sau đó mình ngâm mặt vào nước đá lạnh cóng để da chắc khoẻ và tâm trí được hoàn toàn đánh thức.

Mình quét sân sạch sẽ, chuẩn bị thảm và không gian lớp học, cho Bơ ăn và đi dạo. Sau cùng mình bắt đầu mang giày và mặc đồ chuẩn bị tự tập luyện trước khi bắt đầu hướng dẫn lớp yoga đầu tiên. Ngày qua ngày, routine mỗi sáng này của mình lặp lại đều đặn như mặt trời mọc.

Chăm chỉ tập luyện

Cách trấn an tinh thần tốt nhất trong những lúc đầu óc mình rối ren là tập luyện. Mình vẫn duy trì tập đều đặn bơi – đạp – chạy và cả thực hành Ashtanga yoga như thường lệ. Mỗi khi tập luyện, cơ thể được vận động tối đa khiến tâm trí mình thư thái hơn phần nào. Mục tiêu lớn trước khi sang Nhật của mình là giảm tỉ lệ mỡ trên cơ thể xuống một chút nữa để cơ thể khoẻ mạnh và dẻo dai hơn.

Mình duy trì việc đi bộ 60 phút mỗi ngày có thể ở công viên hoặc trên treadmill, vừa đi vừa nghe tiếng Nhật. Mình yêu thích việc vận động!

Chuẩn bị hành lý

Từ thời điểm này, Purna bắt đầu lên kế hoạch đóng gói đồ đạc, chuẩn bị hành lý cũng như sắp xếp không gian nhà cửa trước khi sang Nhật. Nhưng mình nghĩ mình không mang gì nhiều sang Nhật ngoài hai đứa nhỏ và ít hành lý. Mình hướng theo chủ nghĩa tối giản khi xây dựng tổ ấm mới tại Nhật.

Tăng cường học tiếng Nhật

Cả nhà mình cùng nhau học Tiếng Nhật

Áp lực lớn nhất với mình tại thời điểm hiện tại là tăng cường khẩn trương học tiếng Nhật. Mình phải đối đầu với một núi từ vựng mới cả ngữ pháp lắc léo trong việc hướng dẫn yoga bằng Tiếng Nhật. Học mà đau đầu chóng mặt luôn. Khi sang Nhật, mình sẽ hướng dẫn yoga nhiều khi bằng cả ba ngôn ngữ Anh – Nhật – Việt!!!! Chỉ biết tiếp tục cố gắng thôi! Cố lên Purna ơi!!!

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình. Hẹn gặp lại nhau trong các bài viết thú vị tiếp theo về chuyện đời mình nhé.

Purna.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *