[Tháng ngày Covid]: Học cách biết ơn từ những điều nhỏ nhặt

Các bạn thương mến,

Các bạn có khoẻ không?! Cuộc sống của mọi người thế nào trong những tháng ngày ảm đạm do Covid gây ra? Sài Gòn của mình nay đã bị “lock down”. Mọi hoạt động trong thành phố dường như bất động, phố phường vắng vẻ, hàng quán đìu hiu, nhà nhà im ỉm, người người không được ra đường…Ở khu mình sống, mình có cảm giác như những ngày giáp Tết nhưng không yên bình, chỉ là im lặng đáng sợ, lâu lâu nghe tiếng xe cứu thương đâu đó rất gần, hay trông thấy bóng “áo xanh” giăng dây cách ly nơi nào đó. Đây có lẽ là lần Sài Gòn đối mặt với dịch căng thẳng nhất từ trước đến nay.

Hai bé của mình mới chỉ nghỉ học ở nhà từ trước hè đến giờ nhưng mình có cảm giác dài dằng dẳng như cả năm. Bọn trẻ ở nhà, mình bận gấp ba gấp bốn. Một ngày của mình bắt đầu từ 4g sáng với việc hướng dẫn yoga online, tập luyện, nấu nướng, dọn dẹp, chăm sóc gia đình và quan trọng là dành thời gian vừa chơi vừa học cùng con. Nhờ có nề nếp sinh hoạt chỉnh chu từ nhỏ, mấy bé nhà mình ăn ngon, ngủ đủ, chơi tự lập đúng giờ đúng giấc. Nhờ vậy mà hai vợ chồng mình vẫn thu xếp được ít ỏi chừng 2-3 tiếng cho việc tự tập luyện và công việc kinh doanh. Sau 8g giờ tối là khoảng thời gian thư giãn riêng tư của hai vợ chồng mình như xem phim, nghe nhạc, trò chuyện cùng nhau.

Mỗi ngày mình đều dành từ 3-4 tiếng tự tập luyện
Các lớp yoga online vẫn duy trì đều đặn từ sáng đến tối

Thật ra có lock down hay không thì sinh hoạt gia đình mình không ảnh hưởng gì nhiều. Do từ lúc dịch bùng lại, hầu như gia đình mình không đi đâu ra ngoài trừ lúc đi siêu thị hoặc đạp xe chở con đi dạo vài vòng quanh nhà. Giờ đây, do đi mua lương thực cũng gặp khó khăn, mình đa phần đặt hàng siêu thị online rồi ngồi dài cổ đợi gần 4-5 ngày mới được giao. Gia đình mình hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà vì lợi ích cộng đồng cũng như sự an toàn phòng bệnh cho bản thân.

Nhờ vậy mà mình ngộ ra mình trân quý, học cách biết ơn nhiều thứ nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày. Đã đam mê nấu nướng, nay khát khao chinh phục “gian bếp Lành” lại càng bùng cháy dữ dội hơn. Hầu như ngày nào mình cũng nấu đủ sáng trưa chiều tối với nhiều công thức mới, vô số món ăn ngon dinh dưỡng để duy trì sức khoẻ cho gia đình. Dù cực nhưng mình thích lắm, chinh phục từng công thức mới, nhẫn nại vượt lên chính mình. Sau tất cả, phần thưởng mình nhận được là những lời tán dương ngây ngô của các con, cái miệng suýt xoa ăn ngon của chồng. Mình vui lắm! Không trách sao tụi nhỏ thích đồ ăn mình làm hơn cả mua ngoài tiệm. Mỗi khi mình mệt không muốn nấu là thắc mắc hỏi mẹ tới tấp.

Smoothie – bữa sáng gọn nhẹ dinh dưỡng yêu thích của mình
Sữa dâu mẹ làm được các bé yêu thích
Tiramisu nhà làm – món yêu thích luôn được “anh bạn thân” yêu cầu
Xôi xoài mình cũng nấu luôn rồi nè ;)))
Những tác phẩm thủ công của mẹ và bé
Vẽ luôn là hoạt động vui chơi yêu thích nhất của gia đình mình. Mình cũng có khiếu vẽ như Silk ha ;))

Mình biết ơn vì còn khoẻ mạnh, còn được ở nhà và làm được nhiều việc yêu thích. Mình biết ơn vì luôn có gia đình bên cạnh yêu thương che chở cho nhau. Mình biết ơn vì các bạn học viên vẫn cùng mình vượt qua “nghịch cảnh” cùng nhau tập luyện tại nhà. Mình biết ơn vì cuộc sống vẫn còn đãi ngộ cho mình nhiều điều tốt đẹp như hiện tại. Mình cầu mong mọi người luôn khoẻ mạnh, bình an, lạc quan cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Mong rằng Covid mau qua đi để chúng ta trân quý hơn những ngày tự do khoẻ mạnh bên gia đình và người thân.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm và đọc bài tâm sự cuối tuần của mình.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *