[Nhật ký hè 2023] Phần 6 Khắc phục yếu điểm trong tập luyện

Các bạn thương mến,

Mình vừa khép lại một tuần tập luyện hiệu quả với thành tích cá nhân mới nhất: đạp xe 32km/h và chạy bộ 11km/h. Mình vui vui lắm. Bởi bình thường, môn mạnh nhất trong ba môn phối hợp của mình chỉ có mỗi phần chạy. Mình bơi yếu, đạp xe bình thường tốc độ trung bình tầm 24-26km/h. Do đó, mình quyết tâm đối mặt với yếu điểm, không ngừng tập luyện trau dồi thêm để không còn phải sợ hãi khi tham gia đạp và bơi nữa. 

A. Đạp xe

Mục tiêu đạp xe đề ra trong tháng 7 của mình là phải đạt được vận tốc 30km/h. Mình chăm chỉ thức sớm từ 3g sáng, ướm vô người “đồ chơi” xe đạp đã được chuẩn bị từ tối hôm trước. Mình đạp 3 buổi/ tuần với cường độ nặng nhẹ khác nhau tuỳ ngày. Mình còn tăng cường đi bộ leo dốc để tập cơ chân khoẻ hơn. Kết quả vượt ngoài mong đợi cho một buổi đạp dài trước khi hướng dẫn yoga: mình đạt được vận tốc 32km/h với power 124w. Vui lắm luônnnnn! Đạp xong là người mình ướt như tắm. Giãn cơ và tắm gội bằng nước lạnh buổi sáng khiến mình khoan khoái, tràn trề năng lượng để hướng dẫn yoga cho mọi người.

Thành tích gần 32km/h gần nhất của mình

B. Chạy bộ

Mình yêu chạy bộ nhất! Mỗi khi chạy mình cảm thấy thật thoải mái, tự do và thả lỏng căng thẳng ra khỏi tâm trí. Một tuần mình có ba buổi chạy chia theo mục đích khác nhau như chạy dài, chạy nhanh, chạy hồi phục… Buổi chạy dài gần nhất của mình bắt đầu từ 4g sáng trước khi hướng dẫn lớp với tốc độ 11km/h. Cảm giác thật tuyệt khi hoàn tất bài chạy hết sức!

Tốc độ trung bình 11km/h

C. Bơi lội

Mục tiêu sắp tới của mình là rèn dũa lại kỹ thuật bơi sải. Mình quyết tâm khắc phục yếu điểm bơi. Mình mong muốn thở dưới nước tốt hơn, kỹ thuật đúng hơn và lướt nước nhanh hơn. Hứa hẹn một làn da nâu rám nắng sắp tới rồi haha.

D. Ashtanga Yoga

Ngoài ba môn phối hợp, tình yêu to lớn trong lòng mình vẫn là Ashtanga Yoga. Mình tập 2-3 buổi mysore mỗi tuần. Mỗi buổi thường kéo dài từ 90-120 phút. Nay mình đã tập lên chuỗi Trung Cấp khó hơn và dài hơn. Mình cố gắng điều hoà hơi thở chậm, chỉnh chu trong từng chuyển động. Ashtanga luôn đem cho mình cảm giác vừa yêu vừa ghét trong lúc thực hành. Động tác khó, đòi hỏi cả thể lực và sự dẻo dai, hơn hết là yêu cầu đức tính kỷ luật cao trong quá trình tập luyện. Đây vừa là rào cản nhưng vừa là thử thách kích thích mình yêu Ash nhiều hơn.

E. Thiền định

Cập nhật mới nhất trong tháng 8 sắp tới là mình đã chính thức được tham gia khoá thiền tịnh tâm trong suốt 10 ngày. Mình phải xa gia đình, tạm xa các bạn học viên để chuyên tâm cho việc hành thiền. Mình vừa hồi hộp vừa hứng khởi chờ đợi khoá thiền này. Hi vọng hứa hẹn nhiều bài viết chia sẻ thú vị tiếp theo cùng mọi người nhé.

Cảm ơn mọi người đã lắng nghe mình nha.

Purna.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *