Dành thời gian cho bản thân giúp bạn hạnh phúc và cân bằng

“ME Time” luôn là cụm từ yêu thích nhất của mình. ME Time có nghĩa là khoảng thời gian riêng dành cho chính bạn. Đây chính là liều thuốc tinh thần rất quan trọng chữa lành những tổn thương, xoá tan căng thẳng, giúp bạn tìm thấy niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống.

Là người mẹ, người vợ, người hướng dẫn viên yoga, vừa là freelancer, vừa là người khởi nghiệp, một ngày 24 tiếng của mình chằng chịt công việc, trách nhiệm, nghĩa vụ phải hoàn thành. Đôi khi mình cảm thấy thật kiệt sức khi phải đóng quá nhiều vai trò cùng lúc. Do đó, ME Time luôn là khoảng thời gian yêu thích nhất mà mình hoàn toàn tận hưởng khi có thể.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách đơn giản để bạn có thêm thời gian dành cho bản thân, sống vui, sống ý nghĩa và tìm thấy cân bằng mỗi ngày.

Tập trung sống đời mình

Mỗi ngày, chúng ta thu nhận vô vàn vô tỉ thông tin từ môi trường bên ngoài: gia đình, bạn bè, xã hội…mà đôi khi chả mấy quan trọng và liên quan gì đến đời sống của mình. Vậy mà mọi người thường bị tốn thời gian, mất năng lượng cho việc quan tâm đến cuộc sống của người khác và lo lắng chuyện của ông trời. Cuộc sống cá nhân vốn dĩ đã phức tạp sao còn phải ôm vào người cuộc sống của ai khác.

Thay vào đó, mình chỉ tập trung vào cuộc sống của bản thân và những gì quan trọng để nâng cao chất lượng đời sống của mình mỗi ngày. Purna chỉ biết hướng dẫn yoga thật tận tâm, tập luyện thật chăm chỉ, nuôi dạy con thật tốt, chăm sóc gia đình thật chu đáo, chỉ quan tâm đến những người mình yêu thương nhất và cố gắng dành thời gian cho bản thân mỗi ngày. Còn giới ngôi sao, ca sĩ, tin đồn, tin giật gân, trào lưu mới, hay cuộc sống của một thần tượng nào đó mình không mấy quan tâm. Chả trách khi tụ họp bạn bè hay đi chơi với mấy đứa em, mình là một kẻ “ngoại đạo” và lạc hậu.

Một trong những ngày ME Time thành công nhất của mình

Tuy nhiên, mình thích như vậy! Mình thích việc dồn sức và tâm trí vào những điều quan trọng thay vì quan tâm đến những thứ không cần thiết và không cần biết.

Lên kế hoạch cho một ngày

Mỗi khi thức dậy, việc đầu tiên mình làm là viết ra tất cả những công việc lớn nhỏ cần được hoàn thành trong ngày hôm đó. Khi có một bảng danh sách công việc chi tiết, bạn có thể lên kế hoạch hành động cho một ngày hiệu quả và thiết thực hơn. Nhìn vào những việc còn dở dang, bạn sẽ có thêm động lực tập trung để một ngày bạn sống trôi qua ý nghĩa hơn.

Ngày lễ Vua Hùng vừa rồi, mình lên kế hoạch cho cả nhà đi picnic ngoài trời

Sắp xếp đời sống

Chuyến đi staycation gần nhất của gia đình mình

Vì muốn có thêm nhiều thời gian cho bản thân và gia đình, mình cố gắng sắp xếp để có ít nhất hai ngày trong tuần được “rãnh rỗi” một chút. Những ngày còn lại, mình dạy rất nhiều, làm rất nhiều, bù lại mình có thêm thời gian chơi cùng con, thư giãn, tận hưởng cuộc sống của bản thân khi có thể. Nhờ vậy mà mình luôn tái tạo nhanh năng lượng, hồi phục cơ thể, thư giãn tâm trí sau một tuần lao động vất vả.

Để sắp xếp đời sống, bạn nên ưu tiên hoàn thành những việc quan trọng, đầu tư cho các mối quan hệ mật thiết , bỏ bớt những lo toan hay căng thẳng không cần thiết.

Tận hưởng sở thích

Khi có thời gian tận thưởng, bạn ưu tiên làm những gì mình thích, duy trì những thói quen tốt, tạo thêm sở thích lành mạnh. Với Purna, việc yêu thích nhất trong ME time là tập luyện, dưỡng da, đi dạo, nấu ăn, nghiên cứu sản phẩm cho bếp Lành, xem phim cùng chồng, tìm hiểu cách giáo dục con tốt hơn…

Mình luôn tạo cơ hội cho con vào bếp cùng

Khi làm được những việc bản thân yêu thích, mình cảm thấy việc được sống cho chính mình ý nghĩa hơn, tạo ra thêm nhiều giá trị tốt đẹp.

Góc chia sẻ về “Me Time” của Purna đến đây xin được khép lại. Hi vọng mọi người sẽ dành nhiều thời gian cho bản thân hơn nữa, tận hưởng cuộc sống ý nghĩa và lành mạnh từng ngày.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian đọc bài viết của mình nhé. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Similar Posts

2 Comments

 1. Xin chao Purna,
  Minh la “fan ham mo” cua ban va luon theo doi nhung bai viet co y nghia cua ban da lau. Minh xin gui loi cam on ban da viet nen nhung bai viet co y nghia khong chi ve cuoc cuoc song ma con cac bai viet ve giao duc con cai nua. Minh da hoc duoc rat nhieu dieu hay cho cuoc song cua minh tu trang blog cua ban. Minh xin gui loi chuc den ban va gia dinh nho cua ban luon vui khoe, hanh phuc va binh an nhe!
  * Minh xin loi vi may tinh khong co install Vietnamese key nen ban chiu kho doc message cua minh nha!!!

  Than,
  Anh Thu

  1. Ôiii mình cảm ơn Thư nhé. Nhờ những tình cảm và nhận xét dễ thương từ các bạn độc giả thế này mà Purna lại có thêm động lực chia sẻ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *