[Nhật ký hè 2023] Phần 5 Rèn Ashtanga Yoga – Tham gia nhiều khoá học kỹ năng chuyên sâu

Các bạn thương mến,

Chỉ còn tầm một tháng nữa thôi là hè sẽ kết thúc. Mùa hè trôi qua với thật nhiều hoạt động thú vị và bổ ích cho hai đứa nhỏ nhà mình. Không kém cạnh, mình cũng hành trang cho bản thân những chương trình hè không kém phần hấp dẫn.

Tốc độ chạy trung bình của mình hiện tại

Ngoài việc duy trì chăm chỉ tập ba môn phối hợp mỗi ngày, nay mình có thời gian rèn Ashtanga Yoga nhiều hơn. Mình đã dấn thân vào chuỗi Trung Cấp (Intermediate Series) với nhiều động tác khó hơn, chuỗi chuyển động phức tạp hơn. Trung bình mỗi lần mình thường tập tầm hai giờ đồng hồ mới xong. 

Tuy khó và thử thách về cả thể lực lẫn sức bền nhưng mình vui lắm, mê lắm. Purna lúc nào cũng cố gắng điều hoà hơi thở chậm rãi để vào thế dễ dàng hơn và cảm nhận sâu hơn cơ thể.

Hoạt động đáng nói mới nhất là mình đã quyết định đăng ký tham gia vào khoá học bánh nướng chuyên sâu trong tháng 8. Đây cũng có thể được xem là cơ duyên lành khi mình được gặp đúng người hướng dẫn yêu thích. Những mẫu bánh nướng mình được dùng thử rất rất ngon, không gian lớp đẹp và sạch, thầy có 20 năm kinh nghiệm trong nghề làm bánh. Mình háo hức và mong đợi đến ngày được đi học lắm. Ước mơ nhỏ bé của mình là khi không còn có thể dạy yoga được nữa, mình sẽ mở một tiệm bánh nướng thuần chay phục vụ hết lòng mọi người với bánh ngon – trà thơm trong một không gian xanh mướt hihi.

Nơi Bếp Lành của mình
nơi mình thoả sức đam mê sáng tạo

Kế hoạch tương lai là mình có thể quay lại trường mỹ thuật để học tiếp bậc cao hơn của lớp ký hoạ kết hợp màu nước. Thêm vào đó, có nhiều khả năng mình sẽ tham gia một khoá thiền tịnh khẩu tịnh tâm trong 10 ngày. Mình vẫn chăm chỉ học tiếng Nhật mỗi ngày với nhiều thăng trầm cảm xúc khi yêu khi ghét haha. Còn một cuộc thi lớn tiếp theo kiểm tra trình độ Nhật Ngữ cuối năm nay đang đợi mình hix. Cố lên Purna nhé.

Đối với mình, cuộc sống thật ý nghĩa khi được theo đuổi đam mê, thực hiện bền bỉ những điều mình yêu thích và sống hết mình từng phút trôi qua trong đời. 

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *