Lớp yoga căn bản cho người “yêu dậy sớm” tạo nền tảng quan trọng trong yoga

Vội vàng tìm kiếm những động tác yoga khó, nóng vội đạt được ngưỡng cao thử thách khi cơ thể chưa sẵn sàng chỉ đem lại những tổn thương nghiêm trọng, không giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn hay cảm nhận yoga sâu hơn. Đây là điều mà Purna luôn nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong các bài viết Mantra chia sẻ cùng các bạn.

“Chỉnh chu trong từng động tác và nhẫn nại với cơ thể” chính là chìa khóa vàng thành công trong yoga. Nhờ yoga mà mình đã rèn luyện được đức tính kiên nhẫn mỗi ngày thông qua việc tu tập và thiền định. Mình cũng như các bạn – một người học trò nhỏ bé trước biển rộng kiến thức yoga. Là hướng dẫn viên yoga, không có nghĩa mình phải làm được tất cả mọi động tác. Bởi cũng là con người, Purna cũng có vô vàn những hạn chế về cơ thể.

Chia sẻ thật lòng, trước đây Purna chưa thể làm được rất nhiều động tác khó như Forearm Stand Pose (Thế Đứng bằng cẳng tay), Side Crow Pose (Thế Con quạ một bên), Pigeon Pose (Thế chim bồ câu) và rất nhiều động tác khó nữa. Khi chưa học về giáo lý yoga, Purna vừa háo thắng đeo đuổi động tác khó vừa tự ti mặc cảm khi không thực hiện được và lại ghen tị với những ai quá dẻo khi thực hiện động tác yoga.

Rồi bỗng nhiên, những “sân si” đó trở nên quá đỗi bình thường khi Purna hoàn thành xong khóa học 200 giờ tốt nghiệp huấn luyện viên yoga quốc tế 100 giờ nâng cao về Cơ thể học. Bởi Purna ngộ ra rằng:“Nền tảng cơ bản là bước đi đầu tiên cực kỳ quan trọng trong yoga”.

Mỗi cơ thể đều khác nhau, đều có tiếng nói riêng của nó. Chúng ta không thể so sánh cơ thể mình với cơ thể của một ai khác. Có thể người ấy dẻo hơn bạn chỗ này nhưng không thể mạnh bằng bạn ở điểm khác. Và việc “chạy đua” động tác không đem đến điều tốt đẹp gì ngoài những chấn thương ngầm cho cơ thể.

Do đó, Purna cứ như một con ong thợ, chăm chỉ, tỉ mỉ, âm thầm từng ngày rèn luyện, vun đắp cơ bắp, xây dựng nền tảng vững chắc cho cơ thể, bơm năng lượng đầy tim đầy phổi qua các bài luyện thở. Rồi bỗng một ngày kia, chính bản thân cũng bất ngờ trước những gì mình làm được.

Không uổng công tập cơ cánh tay, săn chắc vùng bụng, làm mạnh vùng hông, tăng cường cơ gân kheo…Và rồi mỗi ngày Purna lại thực hiện thành công thêm nhiều động tác khó hơn nữa. Oh Wow! Vui lắm chứ! Công trình rèn sắt nóng từng giây từng phút của mình đã có thành quả tốt đẹp rồi.

Do đó, nếu ngày hôm nay bạn không thể làm được nhiều thứ, không thể thực hiện được nhiều động tác đẹp. Đừng nản chí! Quan trọng là đừng bỏ cuộc! Bởi việc cố gắng vượt lên chính mình mỗi ngày một chút sẽ đem đến kết quả khổng lồ mà chính bản thân bạn sẽ bất ngờ đấy.

Những bước đi đầu tiên tuy khó đấy, vất vả đấy nhưng cần được kiên trì làm mạnh, làm chắc chậm rãi từng ngày. Bởi lí do này mà Purna vừa mở thêm một Lớp Yoga căn bản cho những ai “yêu dậy sớm”

  • Khung giờ cạnh tranh mặt trời mọc: 5:30 – 6:30 AM sáng thứ 3-5.
  • Địa điểm: Purna Yoga Studio 140 Bùi Tá Hán F An Phú Q2
  • Đối tượng chính của lớp yoga căn bản này là những bạn mới bắt đầu làm quen với yoga, những bà mẹ bỉm sữa thời gian eo hẹp muốn lấy lại vóc dáng, những bạn sinh viên phải đi học sớm, những bạn làm việc văn phòng bắt đầu ngày mới sớm…

Để đăng ký Lớp Yoga căn bản cho người”yêu dậy sớm”, bạn có thể đăng ký trực tiếp trong website của Purna ngay trong phần “Lịch tập” hoặc liên hệ qua Facebook của Purna Page để được tư vấn kỹ hơn bất kỳ thắc mắc nào bạn có nhé.

Purna hi vọng lớp học căn bản này sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các bạn yêu yoga đặc biệt là các bạn mới làm quen với bộ môn sức khỏe này. Hẹn gặp các bạn trên thảm nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *