Mantra ngày thứ hai 18/06/2018: Đừng nóng vội…chầm chậm và cảm nhận cơ thể!

Hôm nay là ngày sinh nhật của một người có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cuộc đời mình. Anh ấy là người bạn thân, người đồng hành, người chồng yêu thương và là người cha hoàn hảo cho con gái đầu lòng của mình. Thời trẻ trâu, tụi mình tổ chức sinh nhật hoành tráng với hoa, quà bất ngờ, ăn tiệc ở một nhà hàng sang trọng…Còn bây giờ, mọi thứ trở nên êm dịu, đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Một bữa cơm gia đình ấm áp với cơm nóng, canh rau và món cá kèo kho yêu thích, bổ sung thêm món chè chuối nhà làm. Chả cần đông đúc khách mời, chỉ vỏn vẹn anh, em, con gái chúng ta và hai hoặc ba người bạn thân. Thế là đủ!

Ấy mà bữa tiệc sinh nhật thật trọn vẹn, ấm áp và thân mật. Đôi khi hạnh phúc không phải đâu xa mà chỉ là những điều nhỏ nhặt, giản dị, ngay trong tầm với và trước mắt bạn.

Vội vàng tìm kiếm những động tác yoga khó, nóng vội đạt được ngưỡng cao thử thách khi cơ thể chưa sẵn sàng chỉ đem lại những tổn thương nghiêm trọng, không giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và cảm nhận yoga sâu hơn. Tại sao Purna lại đề cập đến vấn đề này?!

Một số bạn khi đã quen tập ở trung tâm yoga lớn, lớp học đông thường sẽ cảm thấy khác biệt và boăn khoăn khi tập luyện cùng Purna. Câu hỏi thường gặp từ những người lần đầu tập cùng mình là: “Tại sao cô giáo lại dạy chậm và kỹ như vậy?!”

Và câu trả lời của mình luôn luôn là: “Chậm rãi và chỉnh chu là cách tốt nhất giúp các bạn cảm thận cơ thể rõ ràng hơn. Chúng ta sẽ hít thở đều và sâu hơn, vào thế vững chãi hơn và dễ dàng nhận ra những lỗi thường mắc phải là gì”. Nhà xây cao chỉ vững khi nó có một nền tảng chắc chắn.

Rồi sau một thời gian quan sát các bạn tập luyện, Purna sẽ nâng cao độ khó của bài giảng mỗi ngày một chút, đến một lúc các bạn sẽ không thể ngờ cơ thể mình lại khỏe lên trông thấy. Do vậy, lời khuyên chân thành là đừng nóng vội, đừng so sánh mình với bất cứ ai. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, kiên trì tập luyện và cảm nhận sự thay đổi của cơ thể.

Không lấy làm lạ khi các bạn học viên kiên trì tập tư thế yoga Cá heo (Dolphin Pose) mỗi ngày cùng mình lại có thể lên Đầu đứng (Headstand) dễ dàng. Đó là cả một quá trình tập luyện bền bỉ, không nản lòng.

Sống chậm để cảm nhận nhiều hơn. Đừng đam mê quá độ việc “đổ mồ hôi”, tập nặng thể lực quá mức khi cơ thể chưa sẵn sàng. Hạnh phúc trong yoga là cách bạn ngộ ra cơ thể chậm rãi bước thêm một bước tiến mỗi ngày bạn nhé 😉

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *