[Nhật ký] Hành trình 28 ngày – 200 giờ trở thành huấn luyện viên Yoga

Uiiiiiii! Wowwwwww! Tôi đã hoàn thành khoá học 200 giờ trở thành huấn luyện Yoga rồi. Cả ngày hôm qua mình mài đít gần 7 tiếng để “dùi mài kinh thư” Yoga, chuẩn bị cho bài kiểm tra cuối kỳ quan trọng. Quá nhiều kiến thức, quá nhiều chữ Tiếng Phạn dài thoong tưởng chừng không thể “tiêu hoá” nổi. Ban đầu mình cảm thấy áp lực kinh khủng vì sau khi học xong, đọc lại thấy như mới! Ặc! Thế là Guru (sư phụ mình) bảo một câu xanh rờn “Nghỉ ngơi đi con, đi ngủ đi! Tự động kiến thức sẽ tuôn trào”. Thế là mình ngoan ngoãn làm theo, dẹp sách vở sang một bên, nhưng không đi ngủ liền mà …đi chạy bộ một lèo lên núi. Cảm giác thật tuyệt vời, thư giãn hẳn, đầu óc giãn ra thấy rõ haha.

Rồi mình vẫn làm những công việc quen thuộc của một ngày như giặt giũ, dọn dẹp phòng, sắp xếp lại vật dụng cá nhân cho gọn gàng. Bởi một khi đã trở thành giáo viên Yoga, bạn phải có tính kỉ luật cho bản thân, giữ mọi thứ xung quanh đều trật tự và rõ ràng. Nhưng mình phải công nhận những công việc không tên này cực kì hữu ích khi đầu óc bạn đang căng thẳng.

Siêng năng phơi và giặt đồ buổi sáng đây hix

Và ngày mà mọi người “hoảng loạn” cũng đã đến. Mình vẫn phải thức từ lúc 5g sáng để đến phòng học Satsang (thiền định) khoảng 30 phút trước giờ thi như lịch trình mỗi ngày. Do hôm nay là kì thi cuối cùng quan trọng nên nhà bếp nấu một nồi cháo yến mạch thơm lừng dùng chung với nho khô và ca cao. Má ơi! Ngon lắm. mình ăn đến hai chén lận haha.

Sau khi dùng bữa sáng no nê, mình quay trở lại hội trường và chuẩn bị tinh thần bắt đầu bài thi kéo dài 3.5 tiếng với 72 câu hỏi. Ặc! Đúng lời như sư phụ dạy, sau một giấc ngủ ngon 8 tiếng, 2 tiếng thư giãn vào tối hôm trước, kiến thức tuôn trào như suối. Mình tranh thủ viết lấy viết để điên cuồng để hoàn thành bài thi, ngồi đến giây phút cuối cùng. Cảm giác thật mãn nguyện bởi mình đã cố gắng hết sức, cố gắng học và thực hành Yoga tốt nhất trong khả năng của mình.

Tối nay là lễ tốt nghiệp của mình. Mình sẽ chính thức trở thành cô giáo dạy Yoga rồi. Mình sẽ cập nhật sớm hình ảnh của buổi lễ tốt nghiệp cho các bạn sau nhé. Cảm xúc lúc này vui sướng tột độ. Một tháng đầy thử thách từ tinh thần cho đến thể chất đã chính thức chấm dứt. Những kiến thức mình học được, những người bạn thân tứ phương mình có được…thật sự rất đáng quý.

Dự định tương lai của mình là xin làm trợ giảng miễn phí cho các lớp học tại trung tâm Sivananda Yoga và cố gắng duy trì nếp sống thanh đạm này. Ăn chay, thiền định, thực hành Yoga mỗi ngày. Trong tương lai gần, mình sẽ viết thêm nhiều bài viết chia sẻ về một số công thức ăn chay kiểu Yoga truyền thống cũng như các bài tập Yoga đơn giản mà bạn có thể thực tập ngay tại nhà nhé. À khi nào mình mở yoga studio sẽ thông báo ngay trên blog haha. Các bạn nhớ ủng hộ mẹ Silk nhá!

Mình đã chính thức trở thành cô giáo Yoga rồi nhá

Similar Posts

13 Comments

    1. Có bạn ơi nhưng làm tình nguyện viên cho trung tâm nhé. Tức karma yoga không lương đó bạn.

  1. Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ. Đọc từng dòng mà mình cảm thấy hạnh phúc như chính bản thân mình được trải nghiệm vì mơ ước hiện tại của mình cũng là được trải nghiệm khoá học này. Nhưng giờ chưa thu xếp được về gia đình, con cái. Mong có một ngày mình được như bạn!

  2. Purna chào chị, e đã đọc các bài viết của chị và seach Sivananda Yoga để tìm hiểu. E có chút thắc mắc mong chị phản hồi, các guru đều là người nước ngoài và khi giảng dạy sẽ dùng tiếng anh hả chị. Vì e không giỏi tiếng anh nên không biết có thể trải nghiệm tại đó không 🙂

    1. Trong khoá đào tạo, sẽ có một giáo viên phiên dịch bạn nhe nên bạn không cần lo lắng ;).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *