Yoga tạo nên sự gắn kết yêu thương

Sáng thứ bảy vừa rồi là buổi sáng cuối tuần ý nghĩa nhất mà mình may mắn từng có được bởi sự hiện diện của đông đảo các bạn học viên yêu quý nhân kỉ niệm sinh nhật một tuổi của Purna Studio Q2.

Một buổi sáng trong lành bắt đầu bằng mùi tinh dầu xả thanh nhẹ, tiếng nhạc thiền trong trẻo, hương trà bóc lên nghi ngút và mùi bánh nướng thơm lừng đợi chờ khách quý. Mình dậy từ 5g sáng để chuẩn bị sắp xếp tất cả mọi thứ thật chỉnh chu cho ngày trọng đại này. Cảm giác hồi hộp lẫn háo hức xen kẽ như trẻ ngày đầu đến lớp.

Đúng 6:30 sáng các bạn lần lượt có mặt đông đủ. Chúng mình ngồi thành vòng tròn trong một không gian ấm cúng để tăng thêm sự kết nối. 

6:45 mọi người bắt đầu ổn định chỗ ngồi và tiến hành bài tập thở tẩy rửa cơ thể buổi sáng. Sau mười lăm phút luyện thở cùng nhau, cả lớp chìm vào không gian thiền định với mantra mạnh mẽ Soham. Theo lời dẫn của Purna, mọi người tiến hành hít thở bằng bụng và niệm thầm mantra Soham. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời đem lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người mà Purna muốn gửi gắm đến các bạn học viên.

Các bạn đang thực hành phương pháp thở tống hơi tẩy rửa cơ thể 😉

Nhờ 30 phút tĩnh lặng cho việc hít thở và thiền định nên tinh thần mọi người lúc này đã sảng khoái hơn, tâm trí tỉnh táo hơn, những nét mặt vui tươi đã sẵn sàng cho các tiết mục thú vị tiếp theo. 

Mười lăm phút kế tiếp dành cho buổi thuyết trình nho nhỏ của Purna về năm điểm chính trong yoga bao gồm tư thế đúng, hít thở đúng, thư giãn đúng, chế độ ăn đúng và thiền định tư duy tích cực. Purna muốn chia sẻ với mọi người những kiến thức yoga bổ ích có được để các bạn học viên có thể áp dụng phần nào vào cuộc sống thường nhật của mình.

Với Purna, kỉ niệm đáng nhớ nhất của buổi sinh nhật lần này chính là khoảnh khắc mọi người hát mantra Jaya Ganesa cùng nhau. Thoạt đầu các bạn hơi bỡ ngỡ với các âm tiếng Phạn phức tạp và dài dòng. Nhưng khi nhạc nổi lên và nghe theo sự bắt nhịp của Purna thì cả lớp ngày càng hào hứng hoà vào nhịp điệu tâm linh. Đây là một trong những bài niệm ca hằng ngày của Purna trong một tháng tu tập 200 giờ tại Đà Lạt. Cảm xúc khi hát lại bài hát thiêng liêng này vẫn vẹn nguyên như lần đầu đi học.

Đoạn kết cho buổi họp mặt dĩ nhiên là bữa tiệc liên hoan nhẹ rồi. Trà, bánh, trái cây…sẵn sàng đợi chờ phục vụ mọi người. Cùng thưởng thức, cùng trò chuyện, cùng chia sẻ, cùng chung đam mê yoga khiến mọi người thấu hiểu và xít lại gần nhau hơn.

Buổi gặp mặt tuy đơn giản nhưng lại ý nghĩa vừa đánh dấu một năm thành công của Purna Studio vừa gắn kết tình thương của những thành viên gia đình yoga nhỏ nơi đây. Một lần nữa cảm ơn các bạn gần xa đã ủng hộ, tin tưởng và gắn bó cùng Purna trong một năm qua. Hi vọng tương lai chúng ta sẽ còn kỉ niệm rất nhiều lần sinh nhật ấm áp như vậy nữa nhé.

Hẹn gặp lại các bạn tuần mới trên thảm.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *