Hướng dẫn yoga cho người mới bắt đầu tuy cực nhưng vui

Chào các bạn,

Trong hơn một tháng qua, khá nhiều học viên mới bắt đầu làm quen với yoga đã tìm đến Purna Studio và đăng ký theo học. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho yoga khi ngày một nhiều hơn các bạn trẻ quan tâm đến sức khoẻ của mình. Đồng thời Purna muốn gửi lời cảm ơn trước sự chân thành tin tưởng của các bạn đã chọn nơi đây làm điểm dừng chân đầu tiên để trải nghiệm yoga.

Bên cạnh niềm vui, bản thân mình cảm nhận có đôi chút áp lực khi hướng dẫn người mới bắt đầu hihi. Bởi các bạn mới tinh tươm như một tờ giấy trắng, chưa bao giờ biết đến yoga là gì, chưa bao giờ được trải nghiệm yoga ra sao. Trách nhiệm của Purna là làm sao truyền tải thông điệp đúng nghĩa của yoga, đem đến cho mọi người một nguồn năng lượng mới, hướng dẫn cặn kẽ từng động tác, từng nhịp thở…để các bạn có thể cảm nhận rõ ràng về yoga, yêu thích yoga và quan trọng hơn là tiếp tục duy trì tập luyện.

Tưởng chừng đơn giản nhưng thật sự việc hướng dẫn yoga cho người mới bắt đầu rất cực và khó. Cứ hễ lớp nào nhiều người mới thì Purna như phải tiêu hao năng lượng gấp đôi để hướng dẫn mọi người. Bởi bản thân rất sợ các bạn mới tập sai, thở cạn, vướng phải chấn thương đáng tiếc và…quan trọng hơn là có ánh nhìn “lệch lạc” về yoga. 

Thường Purna theo dõi sát sao người mới từng bước một, hướng dẫn kĩ lưỡng các bước yoga căn bản từ 2-3 tháng rồi mới nâng cao bài dần dần mỗi ngày một chút. Có như thế, các bạn mới có một nền móng yoga vững chắc, khi “xây lên cao” không dễ dàng sụp đổ. Đó luôn là mục đích chính khi Purna hướng dẫn người mới tập.

Tuy nhiên, trong cái khổ cực luôn tồn tại niềm vui. Chính sự bỡ ngỡ – ngây ngô với yoga của các bạn khiến Purna nhìn thấy được hình ảnh quá khứ của bản thân trong đó. Tất cả những thắc mắc, những lỗi thường gặp của các bạn mình đều trải qua giống y như vậy. Có lẽ vì vậy mà Purna thấu hiểu và càng chú tâm hướng dẫn nhiều hơn.

Buổi Workshop cho “Người đi làm” cùng Một vừa qua đã cho cả mình và các bạn tham gia những trải nghiệm, những chia sẻ thú vị. Người đi làm văn phòng thường xuyên hay bị mắc chứng đau vai gáy cổ và thắt lưng do tư thế đứng – ngồi chưa đúng. Mình cũng đã từng là nạn nhân của chiếc bàn làm việc 10 tiếng một ngày. 

Nội dung bài tập ngày hôm đó không theo một chuỗi động tác yoga vinyasa, hatha hay astanga nào cả. Purna chỉ hướng dẫn các bạn những cách thức thật đơn giản để căng giãn, làm mạnh, làm linh hoạt toàn bộ cơ thể…mà các bạn có thể tập ngay tại nhà hay thậm chí văn phòng khi có thể. Sau buổi tập là thời gian chúng mình cùng nhau trò chuyện, chia sẻ, hỏi đáp …và nhâm nhi sữa hạt Lành. Purna rất rất vui khi buổi workshop được mọi người yêu thích và đánh giá là rất hữu ích.

Purna sẽ cố gắng sắp xếp mở thêm nhiều khung giờ cho người mới tập hơn nữa. “Làm móng nhà” tuy cực – xây dựng nền tảng yoga cho người mới tuy không đơn gỉan nhưng mỗi cục gạch – mỗi bước tiến bộ trong yoga của học viên lại chính là niềm vui lớn của mình.

Hẹn gặp các bạn trên thảm nhé ;)!

 

 

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *