Công thức sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon và thanh nhiệt

Thời tiết dạo này quá nóng nực và oi bức. Mỗi khi tập xong, cả mình và học viên đều ướt rượt như vừa được xông hơi. Càng đổ nhiều mồ hôi, các bạn nên chú ý bổ sung càng nhiều nước khi có thể đặc biệt là các thức uống thanh nhiệt và mát gan.

Để giải nhiệt những ngày nắng nóng, Purna muốn chia sẻ ngay với các bạn một thức uống cực kỳ lành mạnh, thơm ngon, bổ dưỡng lại có tác dụng giải độc gan mà lại thanh nhiệt nữa. Nghe hấp dẫn quá phải không nào.

Nào cùng bắt tay vào bếp với Purna thực hiện công thức sữa đậu xanh lá dứa nhé 😉

Nguyên liệu

  • 100gr đậu xanh hạt loại đã bỏ vỏ
  • 5-6 lá dứa tươi
  • 250ml nước cốt dừa
  • Đường phèn

Chuẩn bị

Đậu xanh: bạn rửa sạch và ngâm nước nóng ấm trong vòng một tiếng để đậu xanh nhanh mềm và nấu nhanh hơn. Sau đó, bạn bắt nước sôi, đổ đậu xanh vào nấu. Khi đậu vừa sôi lên, bạn hớt toàn bộ bọt ra. Sau khi bỏ bọt ra xong, bạn để nước xâm xấp đậu và bắt nấu với lửa nhỏ cho đến khi đậu chín mềm.

Lá dứa: bạn rửa sạch lá dứa rồi để ráo, cắt khúc nhỏ. Sau đó, bạn bỏ vào máy xay thêm 250ml nước lạnh (nước lạnh giúp lá dứa giữ màu). Bạn đổ hỗn hợp lá dứa qua một miếng vải mỏng lọc lấy nước. Sau khi lọc xong, chúng ta sẽ được 750ml nước lá dứa.

Thực hiện

Sau khi đậu xanh đã chín mềm, bạn đổ toàn bộ nước lá dứa và đường phèn (tùy theo độ ngọt bạn muốn) vào nồi đậu cộng thêm xíu xiu muối. Khi sôi chừng 10 phút bạn cho 250ml nước cốt dừa và nấu sôi thêm một lần nữa là được.

Khi hỗn hợp sữa đậu xanh nguội, bạn mới nên cho vào máy xay sinh tố. Tránh xay khi nóng để lưỡi dao của máy bị cùn. Tùy theo bạn muốn ăn nhuyễn hay đặc mà bạn chỉnh chế độ máy xay nhiều hay ít.

Hoàn thành

Với món sữa đậu xanh lá dứa này, bạn có thể uống nóng hoặc lạnh (bỏ thêm đá) tùy thích.

Chúc các bạn ngon miệng 😉

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *