Công thức sinh tố đơn giản vừa giúp giảm cân vừa tăng năng lượng

Chào các bạn,

Có rất nhiều học viên đặt câu hỏi với Purna “Tập yoga có làm giảm cân không?“. Câu trả lời là “Có” nếu như bạn kiên trì tập luyện, hít thở đúng cách và quan trọng là duy trì một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh.

Chúng ta không thể nào giảm cân nếu như cứ dung nạp quá nhiều đường, dầu mỡ hay tinh bột vào cơ thể thì dù bạn có tập yoga một tiếng mỗi ngày cũng không thể nào ốm được nhé. Do đó, nếu muốn giảm cân bạn cần tăng cường thực đơn hằng ngày với nhiều chất xơ, protein, rau xanh, hoa quả tươi …

Trong lúc giảm cân, một số bạn thường mắc sai lầm là nhịn ăn sáng mà lại ăn nhiều vào trưa và tối trong khi bữa sáng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp năng lượng khởi đầu ngày mới hoạt động. Vì vậy ngày hôm nay Purna muốn chia sẻ với các bạn một công thức sinh tố thơm ngon bổ dưỡng vừa cung cấp năng lượng dồi dào vào buổi sáng vừa khiến bạn giảm cân, cơ thể nhẹ nhàng.

Hấp dẫn quá phải không nào?! Nào cùng Purna bắt tay vào bếp nhé 😉

Đơn vị đo lường Purna dùng ở đây là chén ăn cơm loại trung cho các bạn dễ hình dung nhé

  • 1/3 chén yến mạch cán dẹp (loại ăn liền)
  • 1/2 chén sữa chua không đường (có thể dùng sữa chua hạnh nhân càng tốt)
  • 1 trái chuối
  • 1/2 chén sữa hạnh nhân
  • 1 muỗng canh bơ đậu phộng (nếu muốn và bạn không bị dị ứng)

Bạn cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xây sinh tố và xay nhuyễn. Thế là xong. Đơn giản nhưng bổ dưỡng và thơm ngon lắm đấy. Món sinh tố có mùi thơm nồng của hạnh nhân, có vị chua nhẹ của sữa chua, giàu chất xơ tránh béo bụng của yến mạch, cung cấp năng lượng dồi dào từ bơ đậu phộng và chuối.

Một ly thế này là đủ cho một bữa sáng đầy năng lượng mà lại đẹp dáng, mát da. Purna làm ngay cho bản thân một ly và đi tập liền đây hehe.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *