Chia sẻ công thức canh bí đỏ đậu phộng chay bổ dưỡng

Trong số các loại quả, bí đỏ là nhà vô địch về hàm lượng sắt, giàu vitamin và muối khoáng cũng như các axít hữu cơ. Các tín đồ ăn chay rất ưa chuộng các món ăn được chế biến từ bí đỏ bởi hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao.

Quảng cáo nhiêu đó đủ biết hôm nay Purna muốn giới thiệu cho các bạn món gì liên quan đến bí đỏ rồi nhé. Đó là canh bí đỏ đậu phộng chay – giàu dinh dưỡng , cung cấp chất đạm , chất béo , khoáng chất tự nhiên , bổ nảo rất tốt cho sức khoẻ cho cả người lớn và trẻ con.

Nguyên liệu

Bí đỏ: 300gr

Đậu phộng: 100gr

Hành Boa rô

Chuẩn bị

a. Bí đỏ: gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn

Cách chọn bí đỏ ngon: Khi chọn bí đỏ để nấu nên lấy những quả có màu vàng cam đậm, cứng, ít ruột, nặng tay và không bị dập, thối.

b. Đậu phộng: ngâm mềm vài tiếng, rửa sạch. Bạn cho đậu phộng vào nồi luộc chín tới, sau đó chắt bỏ nước chát vừa luộc đậu phộng.

c. Hành boa rô: rửa sạch, cắt khúc.

Chế biến

Bạn bắt nước sôi cho đậu phộng vào hầm mềm ít nhất 30 phút với lửa nhỏ. Đậu phộng rất lâu mềm trong khi bí đỏ rất mau chín. Do vậy khi đậu chín mềm bạn hãy cho bí đỏ vào nồi canh, nêm nếm gia vị vừa ăn với muối, đường, ít nước tương, hạt nêm chay nếu muốn (thường mình rất ít dùng hạt nêm chay).

Bạn có thể cho thêm sữa tươi hoặc nước cốt dừa để tăng vị béo nếu muốn. Trước khi tắt bếp, bạn cho hành boa rô vào cho thơm. Lưu ý, đậu phộng và bí đỏ khi được hầm sẽ ra chất ngọt tư nhiên nên bạn không cần nêm quá nhiều đường.

Hoàn thiện

Bạn múc canh bí đỏ đậu phộng ra tô, dùng khi nóng và ăn chung với cơm.

Chúc cả nhà ngon miệng với canh bí đỏ đậu phộng chay thơm ngon bổ dưỡng nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *