Ngày nhạy cảm: làm gì và ăn gì?!

Chào các bạn chị em phụ nữ,

Các bạn từng bao giờ trải qua cảm giác “buồn vô cớ” chưa?! Một sáng thức dậy, tự dưng lòng nặng trĩu, tâm trí rối bời, người uể oải, tay chân bỗng dưng dư thừa và chả muốn làm gì. Purna thi thoảng vẫn trải qua những ngày chán chường như vậy, thường là trước kì “dâu rụng” vài ngày. Đó là khoảng thời gian khá nhạy cảm của phụ nữ, tâm sinh lý bất ổn và cảm giác “khó ở” trong người.

Những lúc như vậy, Purna thường ưu tiên cho việc thiền định nhiều hơn, hít thở sâu, tìm kiếm lại sự an bình trong tâm trí. Mình cũng hạn chế những bài tập nặng, ưu tiên hatha yoga, yin yoga nhẹ nhàng, đặc biệt không nên tập các động tác đảo ngược trong kì phụ nữ bạn nhé.

Ngoài việc tập luyện nhẹ nhàng, mình còn ưu tiên chế độ ăn uống với những thực phẩm giàu sắt có lợi trong những ngày “đèn đỏ” như rau lá xanh đậm: cải xoăn, rau chân vịt; chocolate thật đắng (hàm lượng cacao 70-85%), các loại hạt và sữa hạt giàu acid béo omega-3 và protein: hạnh nhân, óc chó, đậu phụ và hơn 2 lít nước lọc.

Ngoài ra, mình học cách thả lỏng nuông chiều bản thân một cách thật “nữ tính” như tự mua tặng bản thân vài bó hoa cúc tana trắng yêu thích, nghe nhạc lofi thư giãn, tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ và nằm xem phim manga Nhật yêu thích thay vì hùng hục tập tăng cơ giảm mỡ thật “đàn ông” như mọi ngày.

Loài hoa yêu thích nhất của mình: cúc tana mộc mạc giản dị
Bày biện hoa ở những không gian yêu thích trong nhà

Có những ngày thế này, mình mới cảm thấy bản thân cần có sự cân bằng, tìm lại với sự nhẹ nhàng nữ tính của bản năng gốc. Chúc mọi người đầu tuần vui vẻ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *