[Mantra 20/06/22] Đối mặt với những việc không thích

Chào mọi người,

Bài viết hôm nay là một sự ngẫu hứng bắt nguồn từ việc Purna phải học cách đối mặt xử lý với những việc mình không thích làm. Trong cuộc sống, có vô số những việc bạn không thích và không muốn làm phải không nào?! Nếu thật sự việc đó thuộc về trách nhiệm của bạn, thuộc về công việc của bạn, thuộc về nghĩa vụ của bạn thì dù là việc không thích bạn cũng phải nên làm. Nếu chỉ đơn giản nói không thích rồi đùn đẩy việc đó sang một người khác làm thì đó là thái độ vô trách nhiệm, một sự ỷ lại dựa dẫm sai trái vào người khác. Đó là bài học đắt giá mà hôm nay Purna đã thẩm thấu.

Purna là một người tham vọng, cầu toàn nên rất chỉnh chu khi làm việc. Tuy nhiên, rõ ràng là có một số thứ nho nhỏ mình không thích làm và không muốn làm vì một lí do thầm kín nào đó. Thế là mình tìm sự hỗ trợ từ những người xung quanh. Vô tình, công việc nhỏ đó của mình đó trở thành áp lực đối với người khác mà mình không biết vì người ta vẫn nhận lời giúp mình vì tình thương. Khi ngộ ra bản thân đang làm phiền người khác mình cảm thấy thật áy náy và hối hận.

Mình viết bài viết này như một lời cảnh tỉnh bản thân hãy tự làm mọi thứ dù đó là việc mình không thích nếu đó thuộc về trách nhiệm của bản thân. Điều này tương tự như khi tập Yin vậy, có những động tác khi được giữ lâu đem lại một cảm giác rất thoải mái dễ chịu khiến bạn muốn ở luôn trong trạng thái đó nhưng không được vì mỗi động tác đều có giới hạn thời gian. Rồi cũng có nhiều động tác quá đau khi giữ lâu khiến bạn muốn vùng vẫy thoát ra nhưng cũng không được, bạn chỉ có thể tìm công cụ hỗ trợ để giữ thế tốt hơn và học cách chấp nhận. Có vậy, sau tất cả những sự khó chịu, đấu tranh đó là một cảm giác thư giãn, vô cùng dễ chịu được đền đáp.

Dù cuộc sống này có vô số điều gai góc, khó chịu khiến bạn không thích thì hãy học cách thích nghi, chấp nhận, tiếp thu và cố gắng thực hiện tốt để phát triển bản thân thêm mỗi ngày.

Purna luôn tâm niệm yoga là không chỉ là việc thực hành trên thảm mà cả trong từng giây từng phút sống mỗi ngày. Hãy sống tốt, sống thật, sống hết mình để không bao giờ phải thốt chữ “Giá như”.

Cảm ơn mọi người đã lắng nghe mình 😉

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *