Khởi đầu năm mới 2023 bình an và biết ơn

Chào cả nhà,

Bài chia sẻ hôm nay là một bài viết ngẫu hứng ghi lại những dòng cảm xúc thật của Purna trong ngày đầu tiên của năm mới 2023. Mọi người trải qua ngày đầu năm mới như thế nào?! Với Purna, khoảng thời gian này trôi qua thật chậm rãi – bình an và đủ đầy.

Hôm nay cũng là ngày mình không tập luyện, trọn vẹn cho sự phục hồi và thư giãn. Theo thói quen, mình thức dậy lúc 4g sáng, vệ sinh cá nhân và làm một số việc nhà như thường lệ khi mặt trời chưa thức giấc và cả nhà còn đang ngủ say.

Mình chậm rãi trải thảm ra và ngồi thiền trong im lặng. Thiền định xong, mình thả lỏng cơ thể theo hơi thở trong 30 phút tự thực hành Yin Yoga. Lúc này một cảm giác thật thoải mái, dễ chịu, buông thư tràn ngập trong lòng mình. Chủ nhật luôn là ngày mình yêu thích nhất bởi Purna chỉ tập trung hoàn toàn cho việc giãn cơ và tập một số bài săn chắc cơ thể rất nhẹ nhàng.

Sau khi tâm trí hoàn toàn thức tỉnh và cơ thể được làm ấm nhẹ, mình mang giày, mặc quần áo rộng thoải mái và đi dạo ngoài công viên. Khi trời còn lấm lem chưa lộ rõ bình minh, Purna vừa đi bộ, vừa lắng nghe podcast về các nghiên cứu khoa học – đời sống, lắng nghe cả các bài giảng của Thầy Minh Niệm. trong một tiếng đồng hồ. Mình yêu thích việc này lắm! Mình cảm nhận được không khí trong lành nhất của đất trời lúc sáng sớm, nghe cả tiếng côn trùng kêu râm ran, thấy được cả những tia sáng đầu tiên ló dạng. Vừa an yên vừa hướng vào bên trong theo một cách “rất Purna”.

Khoảng thời gian một mình thế này mình hay gọi là Me Time. Chỉ một mình, duy nhất với những thứ mình yêu thích, không ai làm phiền, không ràng buộc hay trách nhiệm với bất cứ thứ gì. Đối với người mẹ hai con như mình thì đây là một món quà quý giá dành tặng cho bản thân trong ngày đầu năm mới.

Sau Me Time, mình quay lại với cuộc sống thường nhật với trách nhiệm của một người vợ, nghĩa vụ của một người mẹ. Mình dẫn lũ trẻ ra ngoài ăn bánh uống trà, dạo chơi công viên, hoạt động ngoài trời để tăng sức đề kháng và gần gũi với thiên nhiên.

Mình thích cho con hoạt động vui chơi ngoài trời
Mình còn chuẩn bị một số trái cây tươi và nước lọc khi con cần nạp năng lượng

Khi con đang chăm chú vẽ vời, leo trèo hay ngồi chơi lego, hai vợ chồng mình có khoảng thời gian trò chuyện, lên kế hoạch cho chuyến đi xa nhà đầu tiên trong dịp Tết Âm Lịch sắp tới.

Ngày đầu năm mới trôi qua thật chậm – an yên và tròn đầy. Mình đang trong hành trình thay đổi bản thân từ trong ra ngoài 100 ngày. Đây là một trong những kế hoạch chăm sóc bản thân mà mình muốn thực hành trong năm mới. Khi đạt kết quả rõ ràng, Purna sẽ mạnh dạn chia sẻ với các bạn sau nhé. Và còn nhiều nhiều kế hoạch cũng như trải nghiệm thú vị mà Purna mong muốn chia sẻ với mọi người trong thời gian sắp tới.

Chúc mọi người một năm mới thật bình an – khởi đầu thật thuận lợi – tâm thân thật hạnh phúc.

Cảm ơn mọi người đã lắng nghe mình.

Purna.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *