Mantra 05/01/2021: Làm gì khi phụ nữ cảm thấy “khó ở” trong kì?!

Chào các bạn chị em phụ nữ,

Các bạn từng bao giờ trải qua cảm giác “buồn vô cớ” chưa?! Một sáng thức dậy, tự dưng lòng nặng trĩu, tâm trí rối bời, người uể oải, tay chân bỗng dưng dư thừa và chả muốn làm gì. Purna thi thoảng vẫn trải qua những ngày chán chường như vậy, thường là trước kì “dâu rụng” vài ngày. Đó là khoảng thời gian khá nhạy cảm của phụ nữ, tâm sinh lý bất ổn và cảm giác “khó ở” trong người.

Những lúc như vậy, Purna thường ưu tiên cho việc thiền định nhiều hơn, hít thở sâu, tìm kiếm lại sự an bình trong tâm trí. Mình cũng hạn chế những bài tập nặng, ưu tiên hatha yoga, yin yoga nhẹ nhàng, đặc biệt không nên tập các động tác đảo ngược trong kì phụ nữ bạn nhé.

Rồi mình tự thưởng cho bản thân ít nhất 2-3 ngày “lười biếng”, nuông chiều bản thân, thư giãn nhiều hơn, làm điều mình thích: đọc sách, viết blog, nướng bánh, chơi cùng con, xem phim cùng chồng….Thường ngày thứ 4-5, khi “dâu bớt rụng”, cơ thể khoẻ khoắn trở lại là mình quay lại guồng tập luyện bình thường và tâm sinh lý ổn định như bình thường. Theo kinh nghiệm bản thân, thường ngày đầu tiên khi mình “sạch” hoàn toàn thì năng suất tập luyện rất cao. Độ dẻo, sức bền đều hội tụ đầy đủ cả.

Việc tập yoga đều đặn cũng cải thiện việc đau bụng kinh của chị em phụ nữ rất nhiều. Mình chưa bao giờ kiểu đau quằn quại đến mức uống thuốc cả, chỉ cảm nhận rêm nhẹ bụng dưới trong ngày đầu mà thôi. Các bạn lưu ý nên tránh ăn đồ quá chua và hạn chế vận động mạnh trong những ngày ấy nhé.

Chút ít chia sẻ mở lòng cùng các bạn để phụ nữ chúng ta hiểu nhau nhiều hơn. Thay vì cáu gắt, khó chịu, bực dọc với những người xung quanh, hãy kiềm chế cảm xúc, làm điều mình thích, nuông chiều nhẹ nhàng bản thân bạn nhé. Thật vui vì mình là con gái mà!

Lời nhắn cuối: Hiện Purna Studio đang mở lớp Yin Yoga vào sáng Thứ bảy hằng tuần 6:00AM-7:00AM. Các bạn yêu Yin, muốn trải nghiệm một thể loại yoga thư giãn cơ nhẹ nhàng thì đến gặp Purna và mọi người vào sáng thứ bảy nhe.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *