Mantra ngày 01/08/2018: Mọi sự tùy duyên

Từ lúc nhỏ, mẹ đã từng phán hùng hồn một nhận định đanh thép về mình: Con là người sống theo tình cảm. Và điều ấy có lẽ càng ngày càng trở thành hiện thực; thể hiện qua cách mình thổn thức ra sao khi con bạn thân duy nhất đi du học, chợt rơi nước mắt khi đồng cảm nghe thấy một bi kịch gia đình…hay gần nhất là chút chạnh lòng khi không còn được gặp lại vài người học viên thân thiết.

Điều này không có nghĩa mình là một đứa thật “bánh bèo” hay yếu đuối. Mình chỉ quan tâm, yêu thương và đồng cảm với những người/ những việc mình xem là quan trọng trong đời. Có lẽ với bản chất gốc như thế mà mình đưa hồn vào trong bài giảng hơn. Mình quan tâm từng li từng tí đến điểm đau của từng học viên, thấu hiểu khó khăn ban đầu của người mới tập và giờ cảm nhận sâu sắc hơn sự kết nối giữa mẹ và con của học viên bầu.

Mình luôn nhắc nhở lòng hãy cố gắng hết sức có thể mặc kệ kết quả có ra sao. Vạn sự trong đời xảy ra đều có nguyên nhân của nó – mình rất tin tưởng như vậy. Không phải ngẫu nhiên mà bạn lại chọn mình làm huấn luyện viên yoga, không phải tình cờ mà chúng ta hai người xa lạ lại có thể luyện tập cùng nhau tại cùng thời điểm.

Có thể có một sự tương đồng nào đó trong cách suy nghĩ, tính cách, lối sống và cách nhìn nhận cuộc sống mà ta gặp nhau. Vì vậy, mà mình luôn trân trọng mỗi cái duyên mới khi chợt đến với mình, mình yêu quý từng bạn học viên và xem mọi người là bạn.

Nhờ vậy mà qua việc đi dạy, mình có thêm rất nhiều người bạn tốt mới. Chúng mình đàm đạo về yoga, chia sẻ sở thích, tâm tình chuyện hằng ngày trong những buổi hẹn hò sau giờ tập. Mỗi khi một ai đó chợt bỏ đi, không còn tập luyện chung với mình vì một lí do nào đó. Tuy hơi buồn nhưng mình tin mình đã để lại một ấn tượng đẹp trong lòng bạn. Bởi mọi sự đến và đi là tùy duyên… không cưỡng ép, một cách tự nhiên và nhẹ nhàng.

Chỉ nhắc lòng, hãy không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân, hoàn thiện việc hướng dẫn ngày một tốt hơn để dù có chia tay nhau…trong lòng học viên và mình đều có một hồi ức đẹp 😉

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *