[Nhật ký]: Hành trình 100 giờ đầu tiên Anusara Yoga Nâng Cao – Ngày 1

Khi viết những dòng này, Purna đã an toạ trong một khu vườn xanh um tại một resort cách tu viện mình học chừng 10 phút đi xe. Và mình đang rất nôn nao chờ đón ngày học đầu tiên của khoá học Anusara Yoga nâng cao 300 giờ tại Chiang Mai – Thái Lan.

Sau khoá học 200 giờ đào tạo huấn luyện viên của Sivananda, mình đã có khoảng thời gian 6 tháng để thực hành những kiến thực đã học, để cảm nhận yoga rõ ràng hơn trong quá trình dạy và tập luyện. Và giờ đây, mình mới mạnh dạn đăng ký tham gia khoá học yoga nâng cao 300 giờ của Anusara Yoga.

Có thể nói đây là lần thứ hai mình “trốn nhà, bỏ chồng con” để theo yoga. Cảm giác vẫn hồi hộp, phiêu lưu, háo hức như lần đầu tiên đến trường. Mình bắt chuyến bay Air Asia từ Sài Gòn lúc 9g45 sáng sang Bangkok rồi tiếp tục trung chuyển sang Chiang Mai và có mặt lúc 3g chiều ngày hôm qua.

Bởi khoá học chính thức khai giảng vào ngày hôm sau nên đa phần mọi người đều đặt khách sạn ngủ lại một đêm trước đó ở Chiang Mai.

Resort nơi mình ở, khá xa trung tâm nhưng rất gần tu viện mình học

Đây cũng là cơ hội tốt cho các học viên thư giãn, kết bạn, tham quan vùng cao Chiang Mai. Chưa biết chuyến đi này sẽ đem lại điều gì hay ho cho Purna. Nhưng niềm vui đầu tiên là có thêm những người bạn mới rất thú vị. Mọi người từ các vùng miền, đất nước khác nhau hội tụ về đây để học hỏi và chia sẻ chung niềm đam mê yoga.

Vận dụng vốn phượt sẵn có của “Ba lô và Dép Lào”, mình trở thành hướng dẫn viên du lịch bất đắc dĩ cho mọi người. Mình lên kế hoạch ngắn hạn cho buổi tối vui chơi hôm qua. Tụi mình bắt taxi quay ngược về tham quan khu phố cổ trong trung tâm. Giá taxi từ resort của mình ở quận Maerim về đến trung tâm là 600 Baht cho xe 5 chỗ, đi mất 45 phút. Mình nhờ tiếp tân khách sạn gọi điện đặt xe và thống nhất được giá tốt.

Sau đó, mọi người rủ nhau đi ăn quán cá nướng khá nổi tiếng ở đây tên Lert Ros – Soi 1, Rachadamneon Road, Chiang Mai (mở cửa từ 12:00 – 21:00). Quán nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng đông nghịt khách chờ. Trước cửa quán là một hàng dài những vỉ cá tươi nướng bốc khói thơm lừng.

Bữa tối hoành tráng gồm một phần tom yum, một gỏi xoài, một phần cá nướng lớn và một phần trứng chiên cho 5 người ăn. Tổng thiệt hại chỉ 540 Baht. Mọi người đến đây thường chỉ muốn thưởng thức cá nướng là chính. Theo mình, phần cá nướng rất ngon bởi cá tươi, thịt chắc và ngọt. Những món còn lại với mình hơi mặn có thể do cách nêm nếm gia vị đậm đà của người Thái.

Cá nướng thui thơm ngon tại Lert Ros
Tom Yum <3
Bánh crepe chuối Thái Lan

Vác bung no, mình tản bộ vài vòng khu phố cổ, chụp hình và lại xử thêm một phần bánh crepe chuối socola. Lớp bánh nóng hổi, vàng giòn thơm ngon. Có điều nhân bánh ngọt quá với mình. Thế là mọi người bắt xe quay lại resort lúc 10g đêm. Kết thúc đêm đầu tiên tại Chiang Mai, đón chờ buổi học ngày mai bắt đầu.

Ra đi lần này, mình vẫn giữ tư tưởng thoải mái, lòng rộng mở đón nhận điều mới. Mình hi vọng sau khoá học này, mình có thể học hỏi những kiến thức bổ ích áp dụng cho học viên cũng như cho bản thân mình. Purna sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn  những ngày tiếp theo của hành trình tha phương học yoga của mình nhé.

Tạm biệt

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *