Mantra 05/02/2020: Ý thức về sức khoẻ – Đừng để quá muộn!

Chào cả nhà,

Thật bất ngờ khi tất cả chúng ta phải đón chào năm mới 2020 bằng dịch cúm toàn cầu Corona. Tuy không gây tử vong nhưng điều đáng sợ của dịch bệnh này nằm ở tốc độ lây nhiễm cao và chưa có vacxin phòng bệnh kịp thời. Và đối tượng chính của Corona không ai khác đó chính là những cá thể con người có sức đề kháng yếu như người già, trẻ nhỏ, người trẻ ít vận động…

Để phòng bệnh, mọi người đổ xô đi mua khẩu trang và nước rửa tay tiệt trùng. Đó cũng là một cách bảo vệ bản thân khỏi bị lây nhiễm từ bên ngoài. Nhưng theo Purna, yếu tố cốt lõi giúp chúng ta phòng chống bệnh tật không phải là các dụng cụ y tế hỗ trợ này mà là ý thức sức khoẻ từ bên trong.

Trước khi có dịch bệnh, liệu chúng ta có ghi nhớ việc rửa tay bằng xà phòng sạch sẽ mỗi khi đi vệ sinh xong hay trước khi ăn, có lưu ý việc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường hoặc mỗi khi bị bệnh, có quan tâm đến việc sinh hoạt điều độ và quyết tâm tập thể dục cải thiện sức khoẻ?! Những điều trên chỉ “vỡ lẽ” khi bệnh tật tìm đến mọi người. Đây là một ngộ nhận sai lầm nhưng cũng là hồi chuông cảnh tỉnh ý thức về một lối sống lành mạnh mà vô tình virus từ Vũ Hán đem lại.

Nhắn nhủ nhỏ mà Purna muốn gửi đến mọi người là :”Đừng đợi nước đến chân mới nhảy. Đừng để sức khoẻ lụi tàn mới tập luyện. Ý thức về sức khoẻ đừng để quá muộn”.

Hãy tích cực tập thể dục, ngủ sớm thức sớm, ăn uống điều độ, quan tâm yêu thương chia sẻ với những người xung quanh. Ngay cả bản thân Purna ngày ngày đều dặn lòng cố gắng sống tốt sống đẹp mỗi ngày để nếu có nhắm mắt xuôi tay cũng thấy mình có một cuộc đời trọn vẹn.

Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một lối sống tốt đẹp, đánh tan bệnh tật các bạn nhé. Không mong đợi gì hơn sức khoẻ và những điều tốt đẹp nhất đến với mọi người. Nào cùng đến studio và tập yoga cùng Purna và mọi người nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *