Mantra 19/03/2020: Tôi là người của tính kỷ luật và sự kiên trì

Chào cả nhà,

Thật đáng buồn khi chúng ta phải đón chào năm mới 2020 bằng một trận đại dịch Corona to lớn trong lịch sự loài người thế này. Không biết đúng hay sai về những lời tiên tri ám chỉ năm 2020 là năm tận thế. Mà thôi lo nghĩ làm gì vì tận thế hay không là chuyện của “Ông trời”. Còn chuyện chúng ta nên làm là nhận thức và hành động để sống sao tốt đẹp hơn, sống ý nghĩa hơn từng ngày khi dịch bệnh qua đi.

Thời gian này, không kể hết nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại đối mặt với nguy cơ phá sản; tiểu thương, công nhân viên chức thì lo lắng sợ mất việc làm, không đủ thu nhập trang trải cuộc sống. Corona hoành hành khiến kinh tế của cả Thế giới đều suy thoái theo nhiều mặt, cả xã hội đều phải thụt lại ít nhất vài năm. Dịch bệnh thật đáng sợ bạn nhỉ! Bệnh tật không chừa một ai, không phân biệt giàu nghèo, không thiết tha địa vị…có thể gõ cửa “hỏi thăm” bất cứ ai Corona muốn.

Studio nhỏ bé của Purna cũng là một trong vô vàn nạn nhân của đại dịch Corona. Dù lớp học giảm bớt, học viên vắng bóng dần nơi thảm tập nhưng lại khiến mình có thêm nhiều thời gian cho gia đình và bản thân. Qua đó, mình mới thấy được mình trân trọng khoảng thời gian được đứng lớp hướng dẫn mọi người như thế nào, mới cảm nhận được mức độ quan tâm các bạn học viên ra sao khi mọi người vắng mặt.

Không chỉ vậy, nhờ tăng thời gian tự tập lên 5 tiếng mỗi ngày, mình ngộ ra rất nhiều điều thú vị trong thời gian “cách ly” tại gia. Mình cảm nhận cơ thể rõ hơn, hiểu được yếu điểm của bản thân là gì, cần tăng cường phát triển thêm ở đâu qua việc tự tập luyện tại nhà. Và trái ngọt cho sự chăm chỉ này chính là ngày hôm nay mình tập tốt hơn ngày hôm qua.

Quan trọng hơn, mình nhận ra rằng mình là con người của tính kỷ luật và sự kiên trì. Mình khẳng định như vậy bởi ít nhất bốn ngày trong tuần mình tuân theo một lịch trình tập luyện cố định rất nghiêm chỉnh:

  • 5:00-6:00AM: Thiền và luyện thở
  • 6:00-7:00AM: Chạy bộ ít nhất 5km-15km
  • 7:00-9:00AM: Tập Ashtanga Yoga
  • 6:00-7:00PM: Tập Yin Yoga

Thời gian còn lại trong ngày mình dành hoàn toàn cho gia đình, cho việc nghiên cứu các công thức thuần chay cho Bếp Lành. Và mình thật sự vui thích, đam mê với cuộc sống nề nếp này. Là mẹ hai bé nhỏ, để thực hiện tất cả những gì mình thích, Purna luôn cố gắng sắp xếp thời gian để cân bằng giữa công việc và gia đình. Đừng vì Corona mà trốn tránh việc luyện tập, đóng kín cửa tự cách ly ăn ngủ qua ngày không khiến bạn khoẻ lên chống chọi bệnh tật được đâu. Chỉ cần ghi nhớ những cách phòng bệnh quan trọng là bạn vẫn có thể nâng cao sức khoẻ, tăng sức đề kháng dù ngay ở trong nhà hay ở ngoài công viên rồi.

Chút tâm sự ngắn mong tiếp thêm động lực để các bạn duy trì việc tập luyện “khôn ngoan” chống lại bệnh tật nhé. Mong mọi người bình an và khoẻ mạnh.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *