Đánh dấu thành công Yoga Workshop Đầu đứng – Sirsasana

Chào các bạn,

Việc đầu tiên là Purna xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả mọi người tham gia buổi Yoga workshop chuyên về Sirsasana – Đầu đứng diễn ra vào ngày 18/8 vừa qua. Sự hiện diện đầy đủ cũng như lòng tham gia nhiệt tình của các bạn chính là nhân tố chính quyết định sự thành công của buổi hội ngộ yoga ngày hôm ấy.

Để chuẩn bị chu đáo cho buổi workshop, mình cùng Thuỷ (giáo viên có tâm khác tại Purna Studio) đã tỉ mỉ lên kế hoạch chi tiết trong hai tuần. Tụi mình nghiên cứu sâu hơn về động tác yoga Đầu Đứng với những mảng cắt chuyên về cơ thể học, các chống chỉ định, về lợi ích của động tác với cơ thể vật chất cũng như tâm trí con nguời mà Sirsasana mang lại…Mục đích chính là cung cấp cho học viên những thông tin hữu ích và sâu sắc hơn về Đầu đứng.

Bên cạnh đó, tụi mình không quên chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm thực tế rút ra được sau một quá trình luyện tập Đầu Đứng của Purna và Thuỷ. Đó chính là những mẹo hay, những lời khuyên hữu ích cho những ai mới bắt đầu chinh phục động tác này.

Workshop diễn ra vào sáng chủ nhật đẹp trời. Tuy là ngày cuối tuần nhưng mọi người có mặt rất đúng giờ. Chúng mình thiền định và hít thở cùng nhau trong 10 phút. Sau đó, giáo viên trình bày tất cả những lý thuyết cần biết về tư thế yoga Đầu đứng thật cô động và xúc tích.

Chúng mình tiến nhanh đến bước khởi động với chuỗi Chào Mặt Trời, làm săn chắc cơ bụng và làm mạnh cơ cánh tay và cơ vai. Đây chính là những bước chuẩn bị quan trọng trước khi thực hiện tư thế Đầu đứng. 

Hai giáo viên chăm chú quan sát và hỗ trợ từng bạn một vào thế. Khi đã nắm vững kỹ thuật của Đầu đứng, các bạn bắt cặp với nhau hỗ trợ thực hiện. Không khí sôi nổi, vui vẻ lên hẳn khi các bạn làm việc nhóm cùng nhau. Chúng mình không đến phòng tập chỉ cắm mặt tập rồi xách giỏ đi về. Khi hỗ trợ và tập luyện cùng nhau, mọi người sẽ có cơ hội hiểu về cơ thể của nhau hơn, chia sẻ kinh nghiệm cũng như dễ thực hiện động tác thành công hơn.

Ngoài Salamba Sirsasana, mọi người còn được trải nghiệm Mukta Hasta Sirsasana A (Tripod Headstand) và một số biến thể chân nâng cao của Salamba Sirsasana. Buổi tập khép lại với chuỗi làm nguội và thư giãn sâu cùng nhau.

Chúng mình không chỉ luyện “”trồng chuối” không đâu. Kết thúc hấp dẫn không kém với sữa hạt béo ngậy, bánh chuối thuần chay thơm ngon nức mũi của Bếp Lành. Cả lớp quây quần đàm đạo, trò chuyện cùng nhau bên mâm bánh. Cảnh tượng ấm cúng – chất phác như một gia đình yoga vậy.

Không biết nói gì hơn ngoài việc cảm ơn và hứa hẹn những kì yoga workshop thú vị tiếp theo sắp được diễn ra tại Purna Studio. Chúc các bạn không ngừng luyện tập, không ngừng sống khoẻ sống vui mọi người nhé.

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *