Tìm hiểu về Yoga phục hồi

Cơ thể bạn quá mệt mỏi và yếu đuối sau một cơn bệnh nặng. Tâm trí bạn tích tụ căng thẳng trong một khoảng thời gian dài. Bạn cần một phương pháp nào đó giúp cả thể xác lẫn tâm thức được phục hồi, được thư giãn sâu và giải toả những tắc nghẽn bên trong?!

Một số học viên của Purna gặp phải những tình cảnh tương tự như trên và tìm đến sự tư vấn của mình về một hình thức yoga phù hợp. Câu trả lời: Yoga phục hồi chính là giải pháp tối ưu cho bạn.

Do đó, Purna muốn chia sẻ ngay với tất cả các bạn về hình thức yoga phục hồi – một dạng yoga trị liệu thụ động nhưng đem lại hiệu quả cao và những lợi ích tuyệt vời cho việc hồi phục sức khoẻ.

Tổng quan về yoga phục hồi

Yoga phục hồi là một hình thức yoga trị liệu tự nhiên hay còn gọi là yoga “không làm gì cả” với các tư thế asana bị động. Cơ thể được đưa vào các tư thế khác nhau một cách hoàn toàn an toàn và thoải mái với các công cụ hỗ trợ như gối, mền, dây buộc và ghế…

Thay vì chủ động căng duỗi các cơ, người tập dùng các công cụ hỗ trợ để cho cơ thể căng duỗi bị động, giải phóng căng thẳng và thư giãn sâu một cách có ý thức.

Mục đích chính của yoga phục hồi là đem đến cho người tập một cảm giác thật thoải mái, dễ chịu, kích hoạt cơ chế thư giãn sâu của cơ thể và tâm trí, giúp lưu chuyển các nguồn năng lượng bị tắc nghẽn.

Mỗi lớp yoga phục hồi thường chỉ vỏn vẹn một vài tư thế nhưng mỗi tư thế được giữ lâu trong một thời gian dài từ 5 đến 20 phút.

Đối tượng thực hành yoga phục hồi

  • Những người có vấn đề về sức khoẻ, hạn chế vận động, mệt mỏi, đau bệnh , sợ hãi…(dạng Vata)
  • Những người bị căng thẳng lâu dài, nóng nẩy, căng cứng cơ thể, cần được thư giãn và cảm giác yêu thương bản thân (Pitta)
  • Những người lười vận động, có tính trì trệ cao (Kapha)

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về ba dạng cơ thể và tính cách theo 3 dosha chính (Vata, Pitta, Kapha) trong bài viết bên dưới:

Tìm hiểu về ngành khoa học cuộc sống cổ xưa nhất Ayurveda – Phần 1: Cơ thể vật chất

Lợi ích chính của yoga phục hồi

  • Làm tăng kỹ năng thư giãn một cách có ý thức
  • Giúp ta nhận thức những khu vực tích tụ căng thẳng trong cơ thể
  • Kích hoạt hệ thần kinh phó giao cảm
  • Kích hoạt khả năng tự chữa lành cơ thể
  • Tăng sức dẻo dai và linh hoạt
  • Tăng cường sức mạnh của cơ thể và tâm trí

Để nghiên cứu sâu thêm về các động tác yoga phục hồi, các bạn đón xem các bài viết tiếp theo nhé. Purna sẽ cố gắng hướng dẫn thật chi tiết và dễ hiểu để các bạn có thể thực hành yoga phục hồi ngay tại nhà.

Namaste!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *