Purna làm gì khi cần hồi phục sau luyện tập?!

Các bạn thương mến,

Sự cân bằng giữa tập luyện và nghỉ ngơi là điều cực kỳ quan trọng để duy trì sức bền và sức mạnh trong quá trình tập luyện. Không phải lúc nào bạn cũng phải tập thật căng – thật nặng thì mới tốt! Cơ thể luôn cần được lắng nghe, chăm sóc và nghỉ ngơi khi cần thiết. Sự cân đối hợp lý của chế độ nghỉ ngơi sẽ giúp cơ thể bạn được hồi phục, được chữa lành và thậm chí là trở nên khoẻ mạnh hơn trước kia, khiến bạn luyện tập hiệu quả và năng suất hơn.

Purna vừa trải qua 15 ngày hồi phục cơ thể sau một thời gian dài tập luyện liên tục với nhiều cường độ khác nhau. Purna xin chia sẻ những cách thức đơn giản mình thường thực hiện khi cần hồi phục cơ thể nhé.

Giãn cơ

Đây là khoảng thời gian mình ưu tiên tối đa cho việc giãn cơ sâu. Thay vì tập Ashtanga Yoga hay Power Yoga, mình thực hành Yin Yoga và những bài giãn cơ sâu. Việc này giúp mình thư giãn cơ bắp, tháo gỡ những vùng cơ căng cứng, xoa dịu những khu vực khó chịu trên cơ thể trong lúc tập luyện. Một cảm giác thoải mái, an yên và dễ chịu trong cả thể xác lẫn tâm trí sau khi giãn cơ bạn ạ!

Thiền sâu

Giữ lưng thẳng, ngồi yên, hít thở chậm rãi, thiền sâu và lâu để tìm lại sự cân bằng và nuôi dưỡng lại cơ thể. Việc thiền định hỗ trợ rất nhiều về cả mặt thể chất và năng lượng cho Purna khi cần hồi phục.

Đi bộ

Hồi phục không có nghĩa là phải nằm một chỗ bất động chỉ ăn và ngủ. Với Purna, mình chọn phương pháp vận động nhẹ nhàng, an toàn cho cơ thể như đi bộ. Mình rất thích đi bộ buổi sáng từ 30-60 phút mỗi ngày. Vừa hít thở không khí trong lành, vừa gần gũi với thiên nhiên, vừa vận động nhẹ nhàng để cơ thể không ù lì trì trệ.

Chăm sóc cơ thể

Đây là khoảng thời gian quá lý tưởng cho việc chăm sóc toàn bộ cơ thể từ làn da, mái tóc cho đến tinh thần như thư giãn, đọc sách, chơi cùng con, nướng bánh…Mình chăm sóc từ ngoài và trong cho cả thể xác lẫn tâm hồn. Mình bày ra nhiều việc bổ ích để cùng học cùng chơi với con. Khoảng thời gian bên cạnh gia đình và người thân chính là liều thuốc phục hồi tốt nhất của mình.

Sau 15 ngày tập luyện nhẹ nhàng “dưỡng sinh”, chăm sóc và hồi phục từ ngoài vào trong, mình đã quay trở lại guồng tập luyện tốt hơn, sung sức hơn và hiệu quả hơn.

Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ hữu ích phần nào đó cho các bạn có nhu cầu phục hồi sau tập luyện. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình. Hẹn các bạn trong các bài viết tiếp theo nhe.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *