[Nhật ký tuần 4/ 01] Đạp dài – Dọn nhà đón Tết

Chỉ còn một tuần nữa thôi là Tết Nguyên Đán đến nơi rồi. Đây cũng là lúc mọi người bận rộn hoàn thành nhiều công việc dở dang của năm cũ đúng không nào?! Purna cũng không ngoại lệ! Ngoài việc duy trì tập luyện đều đặn, vợ chồng mình còn tích cực vệ sinh không gian sống sạch đẹp chuẩn bị đón Tết ^^.

Tổng vệ sinh và bảo dưỡng không gian sống

Mình thư thả bắt đầu công việc tổng vệ sinh nhà cửa từ đầu tháng Một. Để tránh gây áp lực cho bản thân và anh bạn cùng nhà, mình lên kế hoạch phân nhỏ công việc vệ sinh theo tuần. Việc này giúp mình không bỏ sót góc nào trong nhà cũng như thực hiện dần dà từng công đoạn một, khiến việc đón Tết nhẹ nhàng hơn.

Nhà mình không có gì ngoài kính, gỗ và cây. Do đó, theo truyền thống hằng năm, mình gọi dịch vụ chuyên vệ sinh kính, bảo dưỡng cây, vệ sinh màn – những phân đoạn vệ sinh chính của nhà mình. Phần còn lại hai đứa thay phiên nhau dọn dẹp theo tầng, theo phòng; chứ không dồn việc căng thẳng dọn hết một lần. Với bản tính yêu sự sạch sẽ và gọn gàng, mỗi ngày không ít thì nhiều mình đều chăm lo cho không gian sống thoải mái – sạch đẹp. Nhờ vậy mà việc dọn nhà Tết đến không phải là gánh nặng của gia đình mình.

Đạp dài

Hằng tuần, mình duy trì ba buổi chạy, ba buổi đạp, một buổi bơi và tập yoga mỗi ngày đều đặn. Tuỳ ngày và tuỳ mục đích cũng như thể lực mà mình thường chạy từ 5km – hơn 10km; đạp chừng 20km đến hơn 30km, bơi từ 1.000m -1.500m. Do thời gian tập luyện có hạn, công việc cộng hưởng việc chăm sóc gia đình mà ít khi nào mình có nhiều thời gian để đạp dài.

Thiên thời địa lợi nhân hoà mà mình may mắn có một sáng chủ nhật rãnh rỗi, quất ngay 50km. Quá sung sướng! Nhờ những bài đạp interval khốc liệt cộng thêm việc đi bộ leo dốc mà lực chân của mình được cải thiện đáng kể. Nhờ vậy khi đạp dài, sức bền và sức mạnh của mình tốt hơn trước.

Chạy bền

Bên cạnh những bài chạy tốc độ, mình duy trì ít nhất một buổi chạy dài hằng tuần. Mình thường chạy dài vào sáng thứ ba sau buổi off nghỉ ngơi của ngày thứ hai. Thường mình sẽ chạy từ 11-15km cho những buổi chạy dài. Mình còn đủ sức để chạy thêm nhưng vì không đủ thời gian, còn hướng dẫn các lớp yoga buổi sáng.

Mình yêu việc tập luyện, yêu gia đình, yêu cuộc sống thường nhật bình dị của bản thân. Mỗi ngày trôi qua mình chỉ muốn trân quý từng phút một, làm được thật nhiều việc hữu ích, chăm sóc bản thân và gia đình thật tốt, đem đến nguồn năng lượng yoga tích cực đến mọi người. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình. Hẹn gặp lại nhau trong bài viết tiếp theo về chuyến du xuân xa nhà đầu năm sắp tới của gia đình mình nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *