[Nhật ký tuần 04/04] Làm quen – làm tốt – cân bằng cuộc sống

Các bạn thương mến,

Thế là đã gần một tháng mình làm “mẹ đơn thân” rồi. Tuy hơi vất vả nhưng cuộc sống của ba mẹ con mình ở Việt Nam vẫn rất ổn. Từ giai đoạn “làm quen”, Purna đã dần chuyển sang giai đoạn “làm tốt”. Mình bắt đầu “enjoy” cuộc sống “không chồng”, cùng con vui chơi nhiều hơn, tập luyện chăm chỉ hơn, chăm sóc bản thân tốt hơn và đặc biệt là sống lành mạnh hơn trước nữa chứ.

Vì sao lại sống lành mạnh hơn khi không có chồng haha?! Trước đây, hai vợ chồng mình thường có thói quen thi thoảng cùng nhau uống vài ly, nhâm nhi tí trái cây rồi tỉ tê tâm sự sau một ngày làm việc năng suất . Giờ mình không còn có cơ hội “nhậu đêm” nữa mà thay bằng việc dạy nhiều hơn, tập nhiều hơn, ngủ sớm hơn, chơi cùng con nhiều hơn. Có lẽ nhờ vậy mà sau ba tuần “cutting”, đến tuần thứ tư, cơ thể mình giảm mỡ trông thấy, săn chắc và cắt nét hơn mỗi ngày. Đó được xem là phần thưởng quý giá cho mẹ hai con vất vả một mình cả tháng nay của Purna.

Mình vẫn duy trì lịch tập đều đặn bơi – đạp – chạy và cả yoga. Trung bình một ngày mình tập từ 3-4 tiếng. Mình không xem đây là hành xác mà là niềm vui, đam mê và khoảng thời gian riêng tư dành cho bản thân. Những khoảng thời gian rãnh rỗi còn lại, mình dành hết cho việc học tiếng Nhật, cafe một mình và chơi cùng con.

Tin vui của tuần này là anh bạn thân YCB đã đậu cả hai đợt thi lái xe bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành. Anh đã hoàn thành xuất sắc cho sứ mệnh đầu tiên đến Nhật là tốt nghiệp lái xe (học 100% bằng tiếng Nhật) sau hai tuần nội trú hoàn toàn tại trường. Giờ anh bắt đầu lên đường quay lại thành phố tụi mình định cư để chuẩn bị nhà cửa, hồ sơ và tiếp tục với việc hoàn thành một số thủ tục quan trọng để đón ba mẹ con mình sang. Hi vọng gia đình mình sẽ sớm đoàn tụ vào cuối tháng năm này.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình. Hẹn gặp lại nhau trong các bài viết tiếp theo cập nhật về cuộc sống thường nhật cũng như quá trình tập luyện của Purna nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *