[Nhật ký tuần 02/05] Nghỉ lễ dài và chất lượng – Tự thưởng hồi phục cơ thể

Các bạn thương mến,

Chúng ta vừa trải qua một kỳ nghỉ lễ dài như Tết đúng không nào?! Không biết mọi người đã tận hưởng những ngày nghỉ ấy như thế nào cùng gia đình, bạn bè và người thân? Với Purna, đó là khoảng thời gian mình dành trọn cho lũ trẻ, cho những khoảnh khắc vui chơi giản đơn quây quần của ba mẹ con mình. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ những cập nhật mới nhất cùng mọi người trong hai tuần vừa qua nhé.

YCB tốt nghiệp  trường dạy lái xe hơi

Tin vui nhất là anh nhà mình YCB sau 15 ngày bị nội trú tại trường dạy lái xe hơi ở Okayama đã được “giải ngũ” với tấm bằng tốt nghiệp tay lái lụa. Sau đó quay lại Toyama, anh cũng đã hoàn thành xuất sắc phần thi lý thuyết lần cuối cùng và được cấp bằng lái xe hơi chính thức ở Nhật. Giờ gia đình mình có thể yên tâm khi sang Nhật không bị “cụt chân” và chủ động trong việc đi lại rồi.

Ba mẹ con nghỉ lễ dài và chất lượng

Mỗi ngày lễ trôi qua ba mẹ con mình đều vô cùng trân quý. Dù chả đi đâu xa, không ăn uống gì cầu kì nhưng vì được “nghỉ dạy” mà mình tập trung toàn bộ thời gian cũng như năng lượng để chơi cùng con. Khi vừa mở mắt ra sau khi ngủ dậy, câu đầu tiên tụi nhỏ luôn hỏi mình là “Mẹ ơi, nay mình đi đâu chơi?!”. Kế hoạch của ba mẹ con mình luôn linh động, thay đổi đa dạng hằng ngày với nhiều hoạt động vui chơi phong phú haha. Khi thì tụi mình đi xem phim, khi thì đi công viên chơi nước, lúc thì thi đua nhau vẽ vời ở quán cafe, tối về nhà chill chill rúc trên giường cùng ôm nhau xem phim hoạt hình…

Mọi thứ trôi qua thật giản đơn nhưng lại chất lượng. Con xem mình là bạn, mình xem con là tri kỉ. Ba mẹ con hú hí, tâm sự nhỏ to chuyện trên dưới đất. Thật ra, tụi nhỏ chả cần gì nhiều, chả cần phải đi đâu quá xa hay ăn gì quá đắt. Tất cả trẻ con cần là tình thương, sự tin tưởng và lòng thấu hiểu. Trong bảy ngày lễ, sáng được đi chơi cùng mẹ, tối về lại được ngủ cùng mẹ đối với tụi nhỏ đã là một kỳ nghỉ trên cả tuyệt vời.

Tự thưởng hai tuần Recovery

Screenshot

Mình là đứa rất thích tập khi được “nghỉ dạy”. Vì rộng rãi thời gian mà mình thoả sức tập tành cho đã không còn lo ngại việc chạy đua giờ đứng lớp. Một phần vì mình tập hết ga hết sô trong bảy ngày mọi người đi chơi, cộng thêm việc mất khá nhiều năng lượng “hầu hạ” lũ nhóc nên mình tự thưởng cho bản thân hai tuần recovery dưỡng sức và hồi phục. Mình chỉ đi bộ nhẹ nhàng ít nhất một tiếng mỗi ngày trên máy hoặc ngoài công việc để duy trì thói quen vận động của cơ thể mà thôi.

Bù lại nhờ không tập mà mình có nhiều thời gian hơn cho việc học tiếng Nhật cũng như chăm sóc lại bản thân từ sức khoẻ thể chất đến tinh thần. Không ai yêu bản thân mình bằng chính mình đúng không nào?!

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình. Hẹn gặp lại trong các bài viết cập nhật tiếp theo nha ^^.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *