Khi “anh nhà” muốn tập yoga cùng Purna

Các bạn thương mến,

Đây là một bài viết ngắn ngẫu hứng sau khi hướng dẫn yoga cho anh bạn cùng nhà. Chắc hẳn mọi người sẽ rất bất ngờ khi mình chỉ mới bắt đầu hướng dẫn yoga cho anh bạn thân trong vài tháng gần đây. Mình từng tin tưởng vào câu nói “Bụt nhà không thiên” khi trước đây con người ấy không hề thích yoga cũng như chưa từng có ý định tập yoga trong khi vợ lại là hướng dẫn viên yoga haha.

Thế rồi, khi có một sự cố bất ngờ xảy ra với anh ấy: đau lưng dưới, đau gót chân vì ngồi làm việc và chạy quá nhiều…cuối cùng anh ấy cũng đã tìm đến vợ. Bởi “cô vợ” tập hùng hục mỗi ngày 4 tiếng cả ba môn phối hợp và yoga mà không hề có triệu chứng đau nhức khổ sở gì cả hihi.

Thời gian đầu, mình chỉ cho anh làm quen trước với Yin Yoga với mục đích giãn cơ, mở khớp và thư giãn tinh thần. Dần dần con người ấy nghiện hẳn Yin Yoga và chủ động thủ thỉ nhờ vợ hướng dẫn sau các lớp tối. Thật lòng, sau một ngày đứng lớp, dạy hết lòng hết tâm, năng lượng mình vơi cạn phần nào. Tuy nhiên, khi thấy chồng bắt đầu có dấu hiệu “mê yoga của vợ”, mình vui lắm và cố gắng hướng dẫn thật chỉnh chu cho anh không khác gì các học viên khác.

Những ca yoga “private” tăng dần đều trong khoảng thời gian gần đây khi anh không thể chạy quá nhiều. Nay anh mạnh bạo lấn sân sang Yang Yoga. Mình hướng dẫn cho anh những chuỗi căn bản, chỉnh chu từng tí một, cả về động tác lẫn cách hít thở toàn phần yoga. Sau mỗi bữa tập, dù không ai nói với ai lời nào nhưng biểu hiện trên gương mặt và cả yêu cầu có thêm buổi tập tiếp theo khiến mình đủ hiểu…”Yeuchaybo” bắt đầu yêu yoga haha.

Đã hơn sáu năm làm nghề “cầm thảm”, may mắn được các bạn học viên yêu thích và ủng hộ, mình rất rất vui khi được lan toả nguồn năng lượng tích cực đến mọi người xung quanh đặc biệt là những người mình yêu thương nhất. Không mong đợi gì hơn ngoài việc Purna có thể đem đến tinh thần yoga trọn vẹn nhất đến mọi người.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe bài tâm sự ngắn của mình nhé. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo nhe.

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *