Chia sẻ thói quen Purna tiếp tục duy trì trong năm 2024

Các bạn thương mến,

Năm 2023 vừa khép lại và một năm mới hứa hẹn đang mở ra đón chào chúng ta. Purna không biết các bạn đã trải qua một năm như thế nào nhưng chúng ta hãy cùng hướng về tương lai, tiếp tục cố gắng và suy nghĩ tích cực.

Không bao giờ là quá muộn để thay đổi một điều gì đó tốt đẹp hơn. Nếu như bạn đang dự tính đổi mới bản thân, nâng cấp chất lượng cuộc sống, nuôi dưỡng sức khoẻ tinh thần thì hãy thử ngồi xuống trò chuyện với Purna về những thói quen nhỏ xinh mà mình đã duy trì trong suốt thời gian qua và tiếp tục phát huy trong năm 2024 nha.

1. Tạo một lịch trình buổi sáng lành mạnh

Một lịch trình chăm sóc bản thân buổi sáng hiệu quả không những khiến cơ thể tràn trề năng lượng mà còn tiếp thêm sự hứng khởi để bạn bắt đầu ngày mới tốt hơn. Bạn hãy thử dành thời gian quan sát bản thân, xem xét lại giờ giấc sinh hoạt cũng như sở thích của mình để sắp xếp cho bản thân một lịch trình buổi sáng lý tưởng và phù hợp.

Đơn giản chỉ cần cố gắng đi ngủ sớm hơn 15-30 phút mỗi ngày để có thể dậy sớm hơn một chút vào sáng hôm sau, để có thể đi bộ hít thở khí trời buổi sáng, hoặc tập thể dục, hoặc ngồi thiền, hoặc đọc sách, hoặc làm gì bạn thích cho riêng bản thân trước khi bắt đầu ngày mới bận rộn.

Dưới đây là bài viết chia sẻ thói quen chăm sóc bản thân mỗi sáng của Purna để các bạn tham khảo nha:

2. Ưu tiên chất lượng giấc ngủ

Purna luôn ưu tiên chất lượng giấc ngủ hơn là số lượng giờ ngủ. Chúng ta thường được khuyên là nên ngủ đủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Tuy nhiên, với Purna dù chỉ ngủ 6 tiếng mỗi tối nhưng khi thức dậy, mình luôn tràn trề năng lượng, tỉnh táo và sự hứng khởi để có thể tập luyện 3-4 tiếng liên tục mỗi ngày, chưa kể thời gian hướng dẫn yoga, điều hành công việc và chăm sóc gia đình.

Để có giấc ngủ sâu, mình luôn tránh sử dụng điện thoại và các thiết bị điện tử trước khi lên giường. Ban ngày mình cố gắng làm việc hết năng suất để buổi tối chỉ tập trung hoàn toàn vào việc thư giãn như chăm sóc da, chăm sóc tóc, nghe nhạc thư giãn, thiền, giãn cơ…Do vậy, giấc ngủ của mình tuy ngắn nhưng rất sâu, giúp mình hồi phục tốt và tái tạo năng lượng.

Các bạn có thể tham khảo chuỗi bài viết dưới đây nếu như đang muốn thiết lập thói quen ngủ sớm và dậy sớm:

3. Nạp thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng

Chúng ta chính là những gì chúng ta nạp vào cơ thể. Một cơ thể khoẻ mạnh cần được nuôi dưỡng bởi những thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khoẻ. Những thực phẩm chế biến sẵn, nhiều muối, giàu đường tinh luyện và tinh bột hấp thu nhanh nếu được dung nạp dài lâu sẽ khiến cơ thể bạn dễ sinh bệnh, hệ tiêu hoá chịu áp lực, cảm giác trì trệ nặng nề sau mỗi bữa ăn.

Purna luôn ưu tiên thực phẩm tươi, giàu chất dinh dưỡng, thành phần đa dạng. Một bữa ăn chất lượng không chỉ khiến mình no lâu mà cảm giác “đủ” mãn nguyện sau mỗi bữa ăn, cơ thể khoẻ mạnh để học tập và làm việc. Đây cũng chính là lí do mình tạo dựng ra Bếp Lành đã duy trì được gần năm năm nay, cung cấp thực phẩm thuần chay tươi mới, giàu dinh dưỡng, phục vụ cho sức khoẻ của mọi người.

4. Tập trung vào bản thân và suy nghĩ tích cực

Mình không dùng Facebook mấy năm nay, chỉ duy trì Fanpage Purna Yoga. Những gì mình muốn chia sẻ đến cộng đồng đều thông qua việc viết blog. Mình tránh xa những điều thị phi, những gì tiêu cực, tập trung vào việc xây dựng bản thân và gia đình ngày một tốt hơn. Mình chăm chỉ tập luyện, thiền định, hướng dẫn yoga hết lòng, cố gắng đối xử công bằng và hết tâm với mọi người. Mình luôn giữ ý niệm “cho đi là nhận lại” để sống tốt và tích cực hơn mỗi ngày.

Thời gian dư dả ít ỏi, mình dành hết cho việc học, nâng cao kiến thức và chơi học cùng con. Mỗi phút, mỗi giờ, mỗi ngày trôi qua đều ý nghĩa và năng suất. Mình hi vọng có thể truyền tải ít nhiều năng lượng tích cực, nguồn cảm hứng để mọi người bắt đầu một năm mới an vui và thành công hơn. Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình. Hẹn gặp lại trong các bài viết thú vị tiếp theo nha.

Purna.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です