Học cách đầu tư cho tương lai từ những điều đơn giản

Không biết tự bao giờ, có lẽ sau khi lập gia đình và có con, mình đã bắt đầu học cách đầu tư lâu dài cho tương lai. Đầu tư được nói đến ở đây là đầu tư về cả vật chất lẫn tinh thần. 

Thường mọi người nghe nói đến hai chữ đầu tư sẽ nghĩ ngay đến tiền. Nhưng theo mình ngoài vấn đề tài chính hay tài sản hữu hình, đầu tư còn là một dạng tích luỹ làm giàu cho cả những thứ vô hình như sức khoẻ và tinh thần. 

Đầu tư cho sức khoẻ 

Các bạn học viên đang tập luyện cùng nhau tại Purna Studio ~ 140 Bùi Tá Hán F An Phú Q2

Việc đầu tư quan trọng nhất mà mọi người thường hay lãng quên là sức khoẻ. Đầu tư cho sức khoẻ nghe có vẻ cao siêu nhưng thật ra rất đơn giản và dễ thực hiện. Hãy tự hỏi bản thân mỗi tối bạn đi ngủ lúc mấy giờ và sáng hôm sau thức dậy lúc mấy giờ. Chất lượng giấc ngủ mỗi ngày của bạn ra sao, dinh dưỡng mỗi bữa ăn của bạn có đầy đủ không, cơ thể có được vận động đều đặn hằng ngày, đời sống tinh thần của bạn có lành mạnh, tâm trạng của bạn đa phần hạnh phúc hay nặng nề.

Một sức khoẻ tốt, một tinh thần vui vẻ còn quý hơn số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn. Bởi nếu không có sức khoẻ thì tiền nhiều cũng không đem tới hạnh phúc và bình an. “Lúc trẻ ta hay dùng sức khoẻ đổi lấy tiền, khi già ta lại dùng tiền mua lại sức khoẻ”. Vậy từ hôm nay, ngay giây phút đọc bài viết này, bạn hãy thử thay đổi lối suy nghĩ ấy và học cách đầu tư cho sức khoẻ để vừa trẻ – vừa có tiền – lại vừa khoẻ đẹp bằng những cách đơn giản sau:

  • Tập thói quen ngủ sớm dậy sớm
  • Ăn uống điều độ với thực phẩm tươi sạch
  • Hạn chế dùng chất kích thích
  • Vận động, tập thể dục đều đặn

Đầu tư cho tinh thần

Cuộc sống bận rộn với bộn bề trách nhiệm và nghĩa vụ khiến bạn dễ dàng cảm thấy áp lực và mệt mỏi. Hãy tranh thủ bất cứ giây phút rãnh rỗi nào dù chỉ vài phút ngồi xuống hít thở sâu. Việc nghe đơn giản nhưng đem đến hiệu quả cao giúp bạn sạc pin tinh thần, tỉnh táo tâm trí ngay lập tức.

Mình rất thích đi dạo cùng con khi có chút thời gian rãnh rỗi

Bạn thử dành một ngày cuối tuần hay ít giờ sống chậm lại, đi dã ngoại, đi dạo công viên, ngắm cảnh… càng gần gũi với thiên nhiên càng tốt. Thậm chí bạn có thể học cách trồng cây trên sân thượng hay chăm sóc một chậu cây nhỏ nơi bàn làm việc. 

Mình tin học cách quý trọng và tận hưởng hạnh phúc từ những điều đơn giản nhất sẽ đem đến sự bình an từ bên trong tâm hồn của mỗi người. 

Tích trữ tiền bạc

Với vai trò làm mẹ gánh vác trách nhiệm bổn phận chăm sóc cho hai bé con, mình bắt đầu bỏ thời gian suy nghĩ về cách tích luỹ thêm về tài chính. Mình không phải chuyên gia tài chính dày dặn kinh nghiệm trải tiền đầu tư khắp nơi.

Mình chỉ là một cá nhân bình thường có dư dả một số tiền nhàn rỗi. Và mình chọn kênh tiết kiệm an toàn dài lâu là vàng. Giá vàng lên xuống từng phút từng giờ từng ngày tuỳ theo biến động kinh tế chính trị Thế giới. Mình không phải là nhà đầu cơ mua đi bán lại vàng để kiếm lời nên không mấy quan tâm về việc canh chừng biến động giá cả.

Khi vàng xuống giá thì mình rút tiền tiết kiệm và mua vào. Sau khi mua, mình cứ tích trữ để đó xem là tài sản để dành cho con cái và phần đời còn lại. Với mình, dù có biến động lên xuống giá cả nhưng vàng là một kênh đầu tư tài sản an toàn và lâu dài cho người không thích mạo hiểm đầu cơ như mình.

Như một con ong chăm chỉ, mình chỉ chú tâmvào công việc và gia đình. Mình cố gắng hết sức làm tốt việc của bản thân, yêu thương gia đình và người thân, quan tâm học viên, không quan tâm chuyện của người xa lạ và mặc kệ chuyện của ông trời. Đó là bí quyết của hạnh phúc!

Chăm chỉ lao động, góp nhặt từng chút một thành quả, tích tiểu thành đại an toàn dài lâu. Mong muốn nho nhỏ khi về già là con cái được học hành thành tài, trở thành người tốt và vợ chồng mình an cư ở một mảnh vườn nho nhỏ.

Trải lòng một chút với các bạn về cách mình đầu tư dài lâu cho bản thân và cuộc sống sau này của mình. Mong mọi người luôn làm việc mình yêu và yêu việc mình làm nhé ;).

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です