Tổng kết hoạt động năm 2023 

Đến hẹn lại lên, theo truyền thống mỗi năm, đã đến lúc Purna phải nhìn lại những gì bản thân đã lên kế hoạch, thực hiện và gặt hái thành quả trong suốt một năm qua. Có thể nói rằng năm 2023 là một năm đáng nhớ với nhiều trải nghiệm mới đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực không ngừng của bản thân Purna. Bài tổng kết năm sẽ đem đến cho mọi người một cái nhìn tổng quan về những hoạt động trong suốt 12 tháng qua của Purna cũng như những mục tiêu mới thú vị được đặt ra trong năm 2024.

I. Tổng kết hoạt động

Cùng nhìn lại hoạt động và thành quả đạt được của mình trong năm 2023

1. Tự hào trở thành IronMan 70.3 Việt Nam

Sau hơn sáu tháng ròng rã, chăm chỉ và bền bỉ tập luyện không bỏ sót một ngày nào, mình thật sự tự hào về bản thân khi chính thức trở thành “Người Sắt” trong cuộc thi đấu mang tầm quốc tế “IronMan 70.3 Việt Nam” diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 5/2023.

Đây là một trong những thử thách lớn nhất của mình trong năm 2023. Lấy cảm hứng từ việc xem anh nhà đi thi đấu thường niên, mình mong muốn được ít nhất một lần thử sức với ba môn phối hợp (bơi – đạp – chạy) và trở thành Người Sắt như anh. Mong muốn điên rồ này đã khiến bản thân mình trả giá bằng thời gian, tiền bạc, công sức, ý chí được dày công đầu tư trong suốt nửa năm qua.

Có những lúc mệt mỏi, đau nhức, căng thẳng trong quá trình rèn dũa cả thể chất lẫn tinh thần nhưng may mắn mình có anh – là người thầy, người bạn, người truyền cảm hứng cho mình có thêm động lực và sức mạnh tiếp tục giấc mơ trở thành IronMan. Và cuối cùng những gì mình cố gắng đã được đền đáp xứng đáp! Mình chính thức trở thành IronMan 70.3 Việt Nam. Phần thưởng vật chất dù không bao nhiêu nhưng ý nghĩa tinh thần thật lo lớn và vĩ đại. Giờ đây mình có thể tự tin với bản thân: Tôi đã không còn sợ hãi nữa! Tôi có thể tự tin làm điều mình thích! Tôi đã là Người Sắt rồi!

2. Hoành thành mười ngày hành thiền Vipassana

Thành tựu chói sáng thứ hai trong năm 2023 của Purna đó chính là hoàn thành tốt đẹp mười ngày hành thiền đầu tiên Vipassana. Nếu như IronMan 70.3 là một thử thách to lớn về mặt thể chất thì đây lại là một thách thức khó khăn khác về mặt tinh thần của Purna.

Mười ngày trôi qua nhưng cảm giác như một năm. Mình phải xa gia đình, xa lớp, cắt đứt hoàn toàn liên lạc với thế giới bên ngoài, hướng toàn bộ sự tập trung vào bên trong nội tại, quan sát bản thân và luyện thở. Đây là một cuộc chiến nội tâm dữ dội, dậy lên những cảm xúc vừa đau đớn vừa vui sướng trong quá trình hành thiền. Có những nỗi đau thể xác, có những chướng ngại tinh thần mình phải đối mặt, chấp nhận và học cách buông xả trong suốt mười ngày đó.

Khi hoàn thành khoá học thành công, mình vui sướng tột độ không chỉ vì được quay trở về với gia đình thân thương mà còn cảm thấy bản thân như được nuôi dưỡng và trưởng thành hơn trước đó. Mình biết ơn vũ trụ cho đem đến cho mình thử thách tinh thần vô giá này để Purna được trải nghiệm, học hỏi và mạnh mẽ hơn.

3. Học tiếng Nhật

Trải nghiệm đáng nhớ nhất trong năm 2023 của mình là quyết định học tiếng Nhật. Đây là quyết định ngẫu hứng, được “chốt deal” ngay khi gia đình mình trở về từ chuyến du lịch Nhật vào dịp Tết.

Chắc hẳn mọi người đã biết Nhật Ngữ là một trong những ngôn ngữ “khó nuốt” trên Thế giới. Xuất phát từ việc yêu thích nước Nhật từ thuở nhỏ cho đến minh chứng đến việc du lịch Nhật Bản lần thứ ba cũng đủ thấy được niềm yêu thích, đam mê của mình về xứ sở mặt trời mọc thế nào. Mình ngưỡng mộ con người, yêu thích văn hoá cũng như ẩm thực nơi đây. Đây chính là nguồn động lực to lớn khiến mình duy trì học tiếng Nhật hơn nửa năm qua, và sẽ tiếp tục dài hạn trong nhiều năm sắp tới.

Tương tự như những thử thách khác, việc học một ngôn ngữ khó cũng đòi hỏi sự kiên trì bền chí mỗi ngày của mình. Tính đến thời điểm hiện tại, mình đang học tiếng Nhật ở trình độ N4. Mình đã có thể đọc, hiểu, nghe và viết tốt hơn thời gian đầu khá nhiều. Mỗi tuần mình đều có một lớp luyện nghe nói cùng giáo viên bản ngữ. Cô dễ thương, nhiệt tình và hết lòng hướng dẫn mình.

4. Duy trì tập luyện đều đặn

Dù IronMan 2023 đã khép lại nhưng chặng đường rèn dũa ba môn phối hợp của mình chỉ vừa mới bắt đầu. Mình vẫn chăm chỉ tập luyện đều đặn cả môn phối hợp mỗi ngày. Ngoài bơi đạp chạy, Purna vẫn chăm chỉ tập Ashtanga Yoga – niềm đam mê bất tận. Mình ngộ ra rằng tất cả những gì mình yêu thích đều không dễ dàng thực hiện nhưng bằng sự quyết tâm và đam mê, dù là bước nhỏ nhưng vẫn đều đặn và bền bỉ.

II. Mục tiêu 2024

Các mục tiêu cho năm 2024 của mình như sau

  • Tiếp tục hăng say tập luyện ba môn phối hợp và tham dự IronMan tại Nhật.
  • Nâng trình độ tiếng Nhật lên N3.
  • Chinh phục full marathon 42km.
  • Hoàn thành và hoàn thiện chuỗi Intermediate Series – Ashtanga Yoga.
  • Duy trì tập đảo ngược nâng cao.
  • Thiền định đều đặn mỗi ngày.
  • Chăm sóc gia đình và thấu hiểu con tốt hơn.

Bài tổng kết năm 2023 của mình đến đây là hết! Cảm ơn các bạn đã lắng nghe, theo dõi và ủng hộ Purna trong suốt nhiều năm qua. Lời cuối Purna xin chân thành cảm ơn và thân chúc tất cả mọi người một năm mời nhiều sức khoẻ – vạn sự như ý – bình an hạnh phúc ^^.

Purna.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です