[Chinh phục Handstand]: Siêng năng và chỉn chu là hai yếu tố quyết định thành công

Chào các bạn,

Đến thời điểm hiện tại, Purna đã trải qua gần 2 tháng luyện tập Handstand. Đều đặn như mặt trời mọc, mình dành ít nhất 3-4 tiếng đồng hồ mỗi ngày cho việc tập luyện. Bởi mình ý thức được rằng việc tự thân trao dồi tập luyện là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng với người hướng dẫn viên yoga. Đã có rất nhiều trường hợp các bạn hướng dẫn viên vì quá bận chạy đua các lớp học mà không còn thời gian cho tự rèn luyện bản thân. Ngoài việc tiền đầy túi thì việc này dần dà dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như sức bền yếu đi, độ linh hoạt giảm, tinh thần căng thẳng mệt mỏi, mất sự cân bằng trong cuộc sống và quan trọng nhất là năng lượng yoga truyền tải đến học viên không còn trọn vẹn.

Bài viết này như một lời tâm sự chân tình về chặng đường bé nhỏ Handstand của Purna vừa qua cũng như chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết từ quá trình tập Thăng bằng trên tay.

Viết đến đây, Purna chợt nhớ về những ê ẩm, run rẩy trong những ngày đầu rèn cơ lõi, cơ cánh tay và tập kiểm soát chân. Toàn thân đau nhức sau những buổi học, mồ hôi nhễ nhại như tắm. Nhưng chính nhờ những vụng về ban đầu ấy mà mình đã mạnh mẽ dần lên mỗi ngày.

Chìa khoá thành công đó chính là sự siêng năng kiên trì nỗ lực. Không cần gì nhiều, chỉ cần mỗi ngày bạn cố gắng hơn ngày hôm trước một tí, vượt lên chính mình một ít là đủ lắm rồi. Ví dụ như hôm qua bạn gập bụng được 10 lần thì hôm nay tăng lên 11-12 lần cũng là tiến bộ nhiều rồi. Hôm qua bạn giữ thăng bằng cẳng tay trong 30 giây, hôm nay bạn giữ được 45 giây – 1 phút đã quá tuyệt vời. Hầu như không ai sinh ra mà đã khoẻ và dẻo sẵn cả. Đó là kết quả của cả một quá trình rèn luyện. Do đó, khi học điều mới hãy bước thật nhỏ nhưng chậm và chắc bạn nhé!

Ngoài việc siêng năng, sự chỉn chu chính là chìa khoá vàng thứ hai khi tập thăng bằng tay. Trước khi tập Handstand, mình phải dành ít nhất 15 phút khởi động kỹ toàn thân đặc biệt cổ tay, cơ lõi, vai gáy cổ, chân. Để vào thế, mình phải quan sát cách đặt tay, kiễng gót chân đủ cao chưa, đùi siết đủ chưa, ánh mắt nhìn đưa trọng tâm đúng vị trí chưa. Khi tất cả các bước chuẩn bị đó ổn định rồi thì mình mới vào thế. Việc này đòi hỏi người tập thăng bằng phải đặt tâm trong từng di chuyển.

Giờ đây, dù vẫn còn phải tập gần tường nhưng mình đã có thể bỏ từng chân ra và lái trong ít phút. Mình tin ai dân chuyên cũng đã từng trải qua những khởi đầu bì bõm như mình. Và mình sẽ cố gắng hết sức mỗi ngày hoàn thiện Thăng bằng tay tốt hơn bằng sự kiên trì và chỉn chu.

Hi vọng một ngày không xa, Purna có thể tự tin hoàn toàn hướng dẫn các bạn tập Thăng bằng tay – Handstand trong studio của mình. Chúc mọi người một đêm Trung Thu vui vẻ – đoàn viên – ấm áp nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *