Chia sẻ công thức gỏi cuốn thuần chay
Chào các bạn,
Mình đang dần quay trở lại cuộc sống ăn chay thực dưỡng trước đây. Và mình hạnh phúc về điều đó. Sau gần một năm tạm ngừng việc “ăn cỏ” vì mang bầu bé thứ hai, cơ thể mình thích nghi khá nhanh với những bữa ăn mới nói không với thịt.
Khi chuyển từ mặn sang chay, mình không vội vàng hấp tấp mà dần thay thế 3/7 bữa ăn trong tuần bằng các món thuần chay để cơ thể có thời gian thích ứng. Và bây giờ 7 ngày trong tuần mình đều yêu thực vật. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn công thức gỏi cuốn thuần chay dễ làm bổ dưỡng và tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu
Nhân cuốn
- 1 miếng đậu hũ chiên
- 100gr bắp cải trắng/ bắp cải tím
- 50gr cà rốt
- 100gr đậu que/ dưa leo
- Rau thơm ăn kèm
- Bánh tráng để cuốn
Sốt bơ đậu phộng ăn kèm
- 4 muỗng cafe bơ đậu phộng
- 2 muỗng cafe giấm gạo/ nước cốt chanh
- 2 muỗng cafe nước tương
- 1 muỗng cafe mè rang
- ít hành boa rô
- 1 trái ớt
Cách làm
Bạn đem đậu hủ trắng đi chiên giòn rồi thái sợi dày chừng 0.5-1cm. Bạn để đậu hủ ráo dầu rồi ướp vào chút xíu nước tương, đường, tiêu, hạt nêm chay (nếu muốn). Bạn trộn đều cho phần đậu hủ thấm đều gia vị.
Bắp cải trắng/ bắp cải tím thái nhỏ. Đậu que cắt bỏ hai đầu và hấp sơ để vừa chín tới. Nếu không thích ăn đậu que bạn thay bằng dưa leo. Cà rốt bào mỏng.
Để tránh vỏ bánh bị rách, mình dùng hai lát bánh tráng để cuốn. Bạn cho tất cả đậu hủ – rau củ vừa chuẩn bị vào bánh tráng và cuốn chặt tay.
Về phần nước sốt: mình cho bơ đậu phộng, giấm gạo, nước tương, hành boa rô, ớt tươi vào nồi rồi đun lửa nhỏ, khuâý đều xong cho chút mè rang là xong. Gỏi cuốn thuần chay chấm với bơ đậu phộng siêu siêu hợp. Nếu muốn ăn ngọt hơn chút, bạn cho thêm tí đường nhé.
Đơn giản nhưng tươi ngon – dễ làm bạn há!
Chúc các bạn ngon miệng.