Tôi yêu Yin Yoga

Trong một buổi sáng cuối tuần của năm Covid, chúng ta lại có một lớp Yin Yoga thật bình yên diễn ra tại Purna Studio. Mình thi thoảng sẽ tổ chức các lớp Yin dành tặng học viên vào cuối tuần để giúp mọi người thả lỏng cơ thể, mở rộng những nơi bị bế tắc của khớp, tăng tuần hoàn máu sau một tuần gồng siết cơ cũng như chịu đựng áp lực căng thẳng từ cuộc sống.

Thú thật, mình chuyên hướng dẫn Yang Yoga là chính, di chuyển liên tục, siết cơ khi giữ thế, động tác dứt khoát nhưng vẫn chú trọng sự liên kết với hơi thở để học viên cảm nhận tinh thần yoga trọn vẹn nhất. Vậy mà khi được dạy lại Yin, cảm xúc của mình càng dạt dào và đầy ấp hơn. Một sự bình an, một sự thư giãn, buông thư, thả lỏng sâu lan toả từ trong tâm trí ra phía ngoài thể xác.

Ngắm nhìn mọi người giữ thế lâu, hít thở trong sự điềm tĩnh, cảm nhận cơ thể…là hình ảnh thật dễ thương đối với mình. Giọng và âm lượng của mình khi hướng dẫn Yin cũng mềm mại, nhẹ nhàng hơn. Thay vì làm mẫu động tác , đổ mồ hôi khi hướng dẫn học viên trong Yang, mình lại chú tâm quan sát, hít thở và thả lỏng cùng mọi người trong Yin. Yang và Yin là hai phạm trù không tách biệt thậm chí còn nối kết chặt chẽ và bổ sung cho nhau trong yoga.

Một chút bình an nhẹ nhàng thế này thật quý báu trong những ngày tháng ưu tối do Covid gây ra. Mục đích chính của mình khi tổ chức lớp Yin Yoga là lan toả một chút năng lượng tích cực đến tất cả mọi người.

Mình yêu Yin và mong mọi người cũng yêu Yin như mình. Purna thuộc cung Thiên Bình nên có lẽ đây là lí do mình luôn chung hoà Yin và Yang trong việc luyện tập mỗi ngày cũng như tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ.

Similar Posts

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *