Tập yoga cùng Purna – Zero hoá Hero của chính mình

Chào cả nhà,

Tuy đây là một bài viết hoàn toàn ngoài dự kiến của mình nhưng lại là một dấu ấn đáng nhớ mà mình muốn nhanh chóng ghi lại cũng như nóng lòng chia sẻ cùng mọi người. Thú thật, ngày hôm nay tâm trạng mình rất tệ, bị tuột mood toàn tập và cảm giác chán nản không muốn làm bất cứ thứ gì. Thật sự mình là đứa luôn yêu đời, suy nghĩ lạc quan tích cực và tràn đầy năng lượng. Tâm trạng tiêu cực thế này hiếm khi gõ cửa tìm đến mình.

Nguyên nhân chính có lẽ do thời điểm này mọi năm mình đã vi vu hí hửng nơi núi rừng Đà Lạt để đón không khí lạnh Noel cùng gia đình. Bởi “Thích xê dịch” vốn dĩ đã là đam mê từ nhỏ đến lớn của Purna.

Một trang blog khác của mình chuyên về du lịch khám phá và ẩm thực đặc sắc

Mình yêu du lịch, yêu khám phá những chân trời mới, yêu sự hiền hoà hiếu khách của những con người bản địa nơi mình đi qua. Dịch Covid kéo dài quá lâu và ngày một phức tạp khiến cả năm nay mình chôn chân trong nhà, hì hục với công việc giảng dạy, bếp núc, chăm sóc con cái…Những áp lực vô hình này như giọt nước tràn ly kéo sụp toàn bộ tâm trạng mình xuống.

Nhưng có lẽ nhờ “ở hiền gặp lành” mà trong suốt năm năm làm nghề “cầm thảm”, cứ mỗi khi những suy nghĩ tiêu cực lấp ló xuất hiện trong tâm trí mình là y như rằng sẽ có một ai đó, một điều gì đó “xinh đẹp” bất ngờ tìm đến, thấp sáng tâm trạng cũng như giải toả những góc tối trong lòng mình. Yoga thật kỳ diệu. Yoga đem đến sự kết nối chặt chẽ giữa con người, ban tặng cho Purna những món quà tinh thần thật quý giá.

Bức “tâm thư” của bạn gửi mình

Trong giờ G trước khi bắt đầu lớp học, mình đang ủ rũ học một ít về cơ thể học, cố gắng phấn chấn lấy lại tinh thần trước khi gặp gỡ các bạn học viên. Bất ngờ thay, mình nhận được một bức “tâm thư” thật dễ thương, sâu sắc và đầy chân tình từ một bạn học viên gắn bó lâu năm. Mình nhớ như in ngày đầu tiên vô tình đọc được bài cảm thán về việc không biết cách nào rèn luyện sức khoẻ an toàn ngay tại nhà mùa Covid của bạn. Thấy vậy, Purna chỉ nhẹ nhàng ngỏ lời hỏi bạn có muốn tập chung cùng tụi mình không. Vậy mà bạn đã đi cùng mình trên con đường yoga suốt 18 tháng qua.

Những ngày đầu, do từ lâu không vận động cơ thể, bạn gặp rất nhiều khó khăn, không theo kịp lớp, không bắt kịp nhịp thở, thường xuyên ngồi xuống nghỉ mệt rồi đôi khi chán nản nghĩ ra nhiều lí do để bỏ cuộc. Nhưng mình thấu hiểu tâm lý cũng như khó khăn của người mới bắt đầu yoga. Purna muốn tạo cho mọi người một tâm lý thoải mái, cởi mở khi bắt đầu làm quen với yoga, quan trọng hơn là vẫn cảm nhận được năng lượng tích cực hừng hực của lớp.

Mình khuyên bạn tập mệt cứ nghỉ, khó quá cứ bỏ qua, lắng nghe cơ thể, hít thở sâu. Mình chăm chú quan sát bạn cũng như tiến độ của các bạn học viên khác trong lớp qua từng ngày. Rồi sau một tháng, bạn quen dần, làm tốt hơn từng động tác, hít thở sâu và đều hơn, rồi cảm nhận yoga rõ ràng hơn. Sau vài tháng, mình bắt đầu cho bạn một “chút thử thách” qua việc gợi ý nâng cao thể lực và độ khó của động tác. Nếu hôm nay làm chưa được thì cũng không sao, chúng ta sẽ thử lại vào ngày mai, ngày tới, ngày tiếp đó nữa. Chậm rãi mà bước, tiến bộ nhỏ từng ngày, quan trọng là hiểu bản thân và lắng nghe cơ thể…đó mới là chìa khoá thành công của mọi sự trên đời.

Và những gì bạn cố gắng, những gì mình dốc tâm…đều được bạn trút ra, ghi dấu và gửi tặng mình trong ngày mình “chán đời” nhất. Đó có phải là một món quà kì diệu từ tình thương, lòng tin và sự nỗ lực đúng không nào. Purna vui lắm luôn, vui như một đứa trẻ đang khóc được cho quà nên phải nhanh nhanh ghi lại và đem khoe cùng mọi người hihi.

Rồi bất ngờ hơn, trong lớp yoga tối nay, học viên của mình ai cũng giỏi, xuất thần lên Đầu đứng nhẹ nhàng -vững chãi, kiểm soát hơi thở và cơ thể cực tốt. Thế là những điều tiêu cực, tâm trạng buồn bã bỏ chạy đi đâu mất; chỉ còn lại niềm vui, niềm hứng khởi, sự tin tưởng vào những gì mình đang theo đuổi, mình đam mê trong cuộc sống này. Ý trời là Purna không thể buồn lâu được đâu khi có các bạn học viên dễ thương bên cạnh.

Cảm ơn mọi người, cảm ơn tình thương và sự tin tưởng của mọi người dành cho Purna. Bởi cho đi là nhận lại, cho thật nhiều và nhận lại càng bao la hơn 😉

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *