[Nhật ký hè 2023] Phần 8 Tạm biệt hè ở Bình Định

Các bạn thương mến,

Purna xin phép khép lại Nhật ký hè 2023 bằng kỉ niệm về chuyến du lịch thú vị với gia đình tại Bình Định. Sau khi tham gia Quy Nhơn Marathon 2022, anh nhà YCB đã có dịp dạo chơi biển Đề Gi – Vũng Bồi, và ấn tượng mãi khung cảnh biển xanh biếc, đẹp như mơ nơi đây. Do đó anh quyết định dắt gia đình quay trở lại Bình Định để khám phá thêm các bãi biển xinh đẹp khác. Mình chưa đến Đề Gi bao giờ nhưng hỡi ôi đã bị thôi miên bởi sự xinh đẹp, sạch sẽ của vùng biển nơi đây từ lần đầu gặp gỡ. Nước biển trong xanh, nhìn được tận đáy, cát trắng, nắng vàng…quá chuẩn chỉnh cho một chuyến du lịch hè.

Gia đình mình nghỉ đêm ở một homestay người quen ở gần cảng cá Đề Gi để tiện việc vui chơi, khám phá. Chỗ này cách xa thành phố Quy Nhơn 50 km về phía Bắc. Nhờ vậy mà không gian xung quanh dân dã, bình yên, không bị xô bồ du lịch hoá.

Biển êm, sóng hiền khiến đứa nhát bơi như mình là bơi ra vào bơi vào tự tin gần cả 1000m, thú vị hơn là mình còn được bơi cùng rất nhiều cá xung quanh. Silk – con gái của mình – rất mê biển và bơi khá giỏi. Cô nàng bơi sải bơi ếch thuần thục, lướt nhẹ nhàng trên mặt sóng. Silk đang học và hoàn thiện kỹ thuật bơi ếch. Mình hi vọng con có thể duy trì và theo đuổi đam mê bơi lội chuyên nghiệp như ba. Cậu út nhà mình thì quá dạn nước, sóng đánh vô mặt đì đùng, mặn chát mà cứ lao ra biển. Cả nhà chơi đã đời đến khi rám nắng đen thui haha.

Từ Đề Gi, gia đình mình thuê xe đi thêm 20km về phía bắc để đến bãi biển Xuân Thạnh. Bãi biển xanh biếc, nước trong vắt, không một gợn sóng. Sau khi tập kết, cano sẽ chở mọi người ngược về phía nam đến Hòn Nược để ngắm cá và san hô. San hô ở đây đa phần đã chết, chỉ còn lại một ít sống sót. Trong lúc snorkeling ngắm nhìn đáy biển, lần đầu tiên mình được nhìn thấy sao biển xanh biếc đẹp như vậy. Một trải nghiệm thú vị đáng nhớ của gia đình.

Tiếp nối một ngày khám phá bằng hết các bãi biển đẹp ở Bình Định, xe chở cả nhà mình 40km về phía nam để đến bãi biển kế tiếp – The Thon. Biển ở đây cũng ảo diệu y hệt như ở Xuân Thạnh. Khu The Thon đã được du lịch hoá chỉnh chu nên không gian được bày trí khá đẹp, cùng nhiều cửa hàng và quán ăn phục vụ khách du lịch. Đây là cũng là nơi tụi nhỏ chơi “lầy nhất”, từ 1g trưa đến tận 6g tối ở ngoài biển. Mình hết nhảy ùm xuống biển bơi cùng con lại lên bờ chơi xây lâu đài cát, rồi lọ mọ bờ biển thu thập vỏ sò cùng hai đứa. Không lấy gì làm lạ khi kết thúc chuyến đi, cả nhà nhìn đều “mặn mòi, rám nắng” cùng nhau.

Ngày cuối cùng, trước khi trở về, xe chở cả nhà đến bãi biển Vũng Bồi để ngắm bình mình. Khu vực này còn rất hoang sơ, chưa bị khai thác nên hoàn toàn vắng bóng khách du lịch. Trên cả bãi biển dài chỉ có duy nhất gia đình mình tung tăng vui chơi. Hải sản và thức ăn đồ uống ở Bình Định vừa ngon lại vừa rẻ. Hứa hẹn khi có dịp gia đình mình sẽ trở lại nơi đây để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Ăn chơi ba ngày thoả thích, mình quá dư dả năng lượng để quay lại guồng tập luyện. Bên cạnh việc hết lòng hướng dẫn yoga cho mọi người, mình vẫn chăm chỉ theo đuổi ba môn phối hợp, tập Ashtanga đều đặn và “nhồi” tiếng Nhật mỗi ngày hix.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình. Hẹn gặp các bạn trong các bài viết chia sẻ thú vị tiếp theo.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *