Nghỉ dưỡng cùng gia đình – Hồi phục năng lượng tập luyện

Các bạn thương mến,

Purna vừa tự thưởng cho bản thân một kì nghỉ dưỡng dài xuyên suốt bảy ngày cùng gia đình. Đây có thể xem là chuyến đi sum họp lần đầu tiên của nhà mình sau gần ba tháng xa cách và cũng có thể là cú phượt Việt Nam cuối cùng trước khi lên đường sang Nhật. Rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ, thật nhiều yêu thương, năng lượng hồi phục tích cực sau kì nghỉ quý giá vừa rồi để tiếp thêm động lực cho bản thân trong việc cân bằng cuộc sống và hướng dẫn yoga tốt hơn.

Rủ nhau đi “trăng mật” trên núi

Sau gần ba tháng xa nhau, hai vợ chồng mình rủ nhau đi trốn con, hưởng trăng mật hai người haha. Nhờ có sự giúp đỡ từ ông bà mà hai đứa đèo nhau lên Đà Lạt du hí. Đà Lạt luôn là “quê hương” thứ hai của mình, nơi có nhiều kỉ niệm đáng nhớ từ việc trở thành huấn luyện viên yoga cho đến đạt hạng tư toàn nữ cho lần chạy trail đầu tiên.

Screenshot

Nay hai đứa mình trở lại Đà Lạt mà không có hai cục hành lý đính kèm đi theo. Thật ung dung tự tại nhưng có phần hơi nhớ con nha haha. Hành trang nhẹ nhàng, mỗi đứa một chiếc balo, một đôi giày chạy và vài bộ quần áo ấm. Hai đứa sáng sớm tung tăng nắm tay nhau dạo hồ Xuân Hương rồi chạy bô, trưa trưa xách xe máy đèo nhau đi cafe trên đồi ngồi hóng cảnh, chiều chiều ra quán bánh căn xưa cũ nhâm nhi và tâm sự nhỏ to. Với Purna, vậy là quá đủ hạnh phúc. Không cần làm gì phức tạp, không cần ăn quán mắc tiền hay mua sắm gì cầu kì. Vậy là viên mãn lắm rồi!

Chúng mình như quay lại thời mới yêu, thời còn hẹn hò, chưa vướng bận trách nhiệm với con cái. La cà ăn bánh tráng nướng ban đêm, ngẫu hứng làm những trò khùng điên cùng nhau, có nhiều thời gian tâm tình thấu hiểu lẫn nhau hơn. Một chuyến đi hai người thật sự trọn vẹn!

Cả nhà cùng nhau xuống biển

Lên núi rồi thì lại xuống biển thôi. Sau khi viên mãn hưởng tuần trăng mật ngắn ngủi hai người, tụi mình quay lại với trách nhiệm của người ba người mẹ. Cả nhà Purna cùng dắt tay nhau xuống biển. Biển nước mình đẹp quá ta ơi! Đã lâu lắm rồi cả nhà mình không được đi biển. Nhìn bọn trẻ nghịch cát xây lâu đài, tỉ mỉ đi mò từng vỏ ốc vỏ sò, chơi đùa cùng sóng biển mà mình cảm thấy tràn trề năng lượng.

Sáng nào hai đứa nhỏ cùng xuống bơi cùng mẹ, rồi ngâm nước gần cả hai tiếng đồng hồ mới chịu lên. Hai đứa bé nhà mình đứa nào cũng dạn nước, bơi giỏi nên rất yêu các hoạt động dưới nước. Cả nhà mình còn rủ nhau đi ăn hải sản, xem phim cine rồi cùng nhau lai rai buổi tối với nước trái cây và vài món ăn vặt nhẹ nhàng. Những kỉ niệm gia đình đáng quý trước khi xa Việt Nam được mình lưu giữ sau chuyến đi này.

Năng lượng tập luyện tích cực cho bản thân

Khi anh trở về cũng là lúc mình chính thức quay lại guồng tập luyên ba môn phối hợp lẫn Ashtanga Yoga. Nhờ có anh phụ giúp việc nhà mà mình nay có nhiều thời gian cho việc tập luyện của bản thân. Sau gần hai tháng dưỡng chân, mình đã lấy lại phong độ chạy bộ. Bài chạy gần nhất của mình đã phá kỉ lục bản thân từ trước đến nay với pace nhanh nhất 2’39”. Mình rất bất ngờ cho sự quay trở lại này.

Với bơi, mình từ tốn hơn, bắt đầu từ việc thực hiện thât đúng kỹ thuật động tác bơi, thở nước đều và nhịp nhàng theo từng chuyển động. Nhờ vậy mà giờ đây mình bơi sải đã không còn mệt như trước và có thể bơi nhanh hơn.

Con chiến mã xe đua của mình đã được đóng gói chuẩn bị lên đường đi Nhật. Đây là lí do gần hai tháng nay mình không đạp xe được. Thay vào đó mình tăng cường đi bộ trung bình hai tiếng mỗi ngày để duy trì chân chắc khoẻ.

Mình vẫn duy trì việc tập yoga đều đặn mỗi ngày. Đây là mục đích sống của đời mình, cũng như sứ mệnh khi mình đến Nhật là được tiếp tục truyền cảm hứng yoga tích cực đến mọi người. Mình yêu yoga, yêu nguồn năng lượng dồi dào của các bạn học viên trong lớp mình. Hi vọng mọi người vẫn tiếp tục yêu thương, ủng hộ và đồng hành yoga cùng Purna dài lâu nhé.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe mình. Hẹn gặp lại nhau trong các bài viết thú vị tiếp theo nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *