Mình chọn lối sống yêu vận động!

Các bạn thương mến,

Để đa dạng mọi chủ đề được chia sẻ từ cuộc sống của mình, hôm nay Purna sẽ không nói về nói về nhật ký mười ngày hành thiền Vipassana của bản thân nữa mà muốn tâm sự cùng mọi người về lối sống yêu vận động mà mình gắn bó rất lâu nay.

Từ khi trở thành hướng dẫn viên yoga, mình đam mê sự vận động! Mình luôn tìm cách di chuyển cũng như vận động cơ thể trong mọi hoàn cảnh, thời gian với nhiều hình thức đa dạng khác nhau. Mình bơi lội, đạp xe, chạy bộ, tập gym, nhảy dây, tập yoga cho đến cả đi bộ đều đặn mỗi ngày như mặt trời mọc.

Việc vận động cơ thể từ cường độ cao cho đến nhẹ nhàng nhất như đi bộ, khiến cơ thể mình đốt cháy năng lượng liên tục, quá trình trao đổi chất được tăng cường thậm chí ngay cả trong lúc mình nghỉ ngơi, tinh thần vui vẻ tích cực, đầu óc sáng suốt hơn. Nhờ việc yêu vận động mà mình được sạc nhiều nguồn năng lượng tích cực để có thể làm việc hiệu quả, học hành minh mẫn cũng như cân bằng được giữa gia đình và lịch trình công việc dày đặc.

Ngoài sự yêu thích, mục đích chính của việc đam mê vận động là tăng cường cơ bắp, đốt cháy mỡ thừa cũng như tăng cường quá trình trao đổi chất và làm chậm quá trình lão hoá. Nếu bạn nào có cùng những mục đích trên, hãy nhanh chóng xách mông lên và vận động cùng Purna nhé!

Ngay cả những khi mệt mỏi hay căng thẳng, thay vì ngồi lì hay nằm dài, mình chọn cách đi bộ ra công viên hay đi bộ leo dốc trên treadmill. Trong lúc đi bộ mình có thể nghe podcast về một chủ đề yêu thích nào đó hoặc nghe tiếng Nhật hoặc nghe vài bản nhạc quen thuộc. Vận động cơ thể khiến mình kiểm soát được cảm xúc và tinh thần phấn chấn trở lại.

Chỉ cần bạn muốn bạn sẽ tìm cách! Do đó, đừng bao giờ nghĩ bản thân không có thời gian để vận động. Hãy suy nghĩ thật đơn giản! Thay vì đi thăng máy bạn hãy đi thang bộ; thay vì đi xe máy đi siêu thị gần nhà, hãy đi xe đạp, thay vì ăn uống theo cảm xúc, hãy ăn uống trong chánh niệm.

Những thói quen tốt nhỏ bé sẽ tạo nên những thay đổi to lớn tích cực trong cuộc sống. Chúc các bạn sống vui hơn và khoẻ hơn mỗi ngày nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *