Cột mốc mới: Chuyển từ yoga thường sang yoga bầu

Chào các bạn yogi,

Có lẽ đã đến lúc mình muốn chia sẻ với các bạn một bí mật. Đó là: Mình sắp sửa tiếp nhận vai chính trong bộ phim mang tên “Làm mẹ” – Phần hai haha. Hiện tại mình đang ở thai kì tháng thứ tư, tức đã trải qua thành công giai đoạn ốm nghén vật vã trong ba tháng đầu. Mình ăn ngon miệng hơn, ngủ đủ giấc và quan trọng nhất là được bắt đầu tập yoga bầu oh yeahh.

Nếu một số bạn đang boăn khoăn về việc liệu có bầu thì Purna còn dạy yoga nữa không thì câu trả lời là: “Mình chưa bao giờ ngừng dạy yoga”. Thời gian đầu, mình giấu bụng và vẫn đứng lớp hướng dẫn các bạn học viên tập yoga bình thường. Nói thật lòng, chỉ duy nhất lúc bước vào phòng tập, mình mới quên đi cảm giác ốm nghén, chóng mặt, mệt mỏi mà thôi. Có lẽ bởi tâm trí quá tập trung vào các bạn hihi.

Trong suốt ba tháng đầu thai kỳ, mình chỉ đi bộ nhẹ nhàng và bơi lội 3 lần/ tuần chứ chưa dám mạo hiểm với yoga bầu. Giờ đây khi em bé đã ổn định, mình mạnh dạn thông báo với tất cả học viên và nhận được sự thông cảm, lời chúc mừng đồng thời niềm phấn khích muốn duy trì học tiếp với cô giáo bầu hihi. Có thể nói đây là một nguồn động viên vô giá, tình yêu thương và sự tin tưởng của tất cả các bạn dành cho mình.

Một số bạn còn nhận xét thậm chí khi có bầu, Purna dạy sung và nhiệt huyết hơn. Đối với các động tác đơn giản, mình vẫn làm mẫu trên thảm cho các bạn học viên quan sát. Còn các động tác đảo ngược hay quá phức tạp phải siết chặt bụng thì mình sẽ mời một bạn học viên làm mẫu và chỉnh sửa trên bạn học viên đó cho cả lớp cùng tập theo.

Nói chung, việc bầu bì của Purna cũng không ảnh hưởng gì đến quá trình tập luyện của các bạn. Ngược lại, mình còn được mọi người nhắc nhở cẩn thận, giữ gìn sức khỏe, đừng dạy quá hăng haha.

Mình ngồi ở đây, lúc này và viết ra những lời này để thổ lộ với tất cả các bạn: Yoga thật sự là niềm đam mê của mình. Thèm lắm cảm giác được tập luyện “đúng mực” với các tư thế đảo ngược, ngả lưng sâu, xoắn người chặt…nhưng mình phải học cách tiết chế bản thân, lựa chọn những động tác an toàn và phù hợp cho thai kỳ. Bởi lúc này, sứ mệnh làm mẹ của mình cần được ưu tiên.

Do đó, trong thời gian tới, thay vì chỉ các bài viết hướng dẫn những động tác yoga thường, mình sẽ thêm vào các bài tập yoga bầu, pilate bầu và các bài tập cơ nhẹ nhàng cho phụ nữ mang thai. Bởi ai đã từng làm mẹ chắc hiểu được tầm quan trọng của việc vận động khoa học khi mang thai.

Mong rằng các bạn vẫn tiếp tục tin tưởng và đồng hành cùng Purna. Cùng nhau yoga, cùng nhau vui khỏe bạn nhé 😉

Similar Posts

One Comment

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です