Clip hướng dẫn Pilate Bầu đơn giản cho thai kỳ ba tháng giữa

Bên cạnh niềm hạnh phúc được làm mẹ, hệ quả đau khổ nhất của mang thai đó chính là tăng cân. Thân hình thon gọn, săn chắc trước đó sẽ được thay thế bằng một cơ thể phì nhiêu hơn đồ sộ hơn, da thịt dần lỏng lẻo và cả những vết rạn da dọc bụng và đùi…Buồn nhỉ. Đó là hệ lụy không thể tránh khỏi, là sự hi sinh thầm lặng của tất cả những ai đã làm mẹ.

Tuy nhiên, các bạn có thể ngăn chặn phần nào sự “xấu xí đáng yêu” này bằng việc vận động khoa họcchế độ ăn uống lành mạnh. Đây cũng chính là bí quyết vàng giúp bạn tăng cân thai kỳ đúng chuẩn, khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ…tốt cho sự phát triển của cả thai nhi và cơ thể mẹ bầu.

Minh chứng bằng lần mang thai đầu tiên của mình. Cả thai kỳ mình tăng lên 12kg đúng chuẩn. Super Silk may mắn được sinh thường 3.2kg – khỏe mạnh, lanh lợi và trộm vía…khá dễ nuôi. Do đó, mình luôn cảm thấy thật xứng đáng công sức ngày ngày chăm chỉ tập yoga bầu trong suốt 6 tháng thai kỳ đến lúc gần sinh. Và điều bất ngờ hơn, chỉ sau sinh tầm 4 tháng mình đã hoàn toàn lấy lại vóc dáng thời son rỗi, thậm chí còn thon gọn hơn thời điểm trước khi có bầu.

Vì vậy, lịch trình tập luyện của mình đều đặn không đổi với 2 ngày bơi lội trong tuần và còn lại là dành toàn bộ cho yoga bầu, pilate bầu, thiền định ít nhất 15 phút mỗi ngày và dĩ nhiên là không thể quên các bài tập luyện thở trong yoga. Có lẽ nhờ vậy mà mình mới đủ năng lượng duy trì phong độ 4 lớp dạy trong ngày khi bụng ngày một to lên.

Bài viết kỳ này Purna muốn gửi đến các mẹ bầu một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa. Đó là clip ngắn hướng dẫn một số động tác pilate đơn giản giúp bạn săn chắc đùi, mông và phần nào cơ bụng. Chỉ mất 10 phút ngắn ngủi nhưng cũng đủ giúp chúng ta được vận động nhẹ nhàng, đổ ít mồ hôi và hơn hết là tinh thần sảng khoái, vui vẻ.

Nào hãy chịu khó tích cực hơn một tí, siêng năng vận động một tí để mẹ đẹp con khỏe nhé!

P/s: cô giáo trong clip đã tăng lên 3kg nên hơi tròn rồi 😉 Các bạn thông cảm nhé hihi.

Chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng Purna trong các bài viết tiếp theo nhé.

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です