Dịch bùng – Tập tại nhà – Khoẻ và đẹp

Dịch bùng

Năm mới năm me mở ra bằng tin tất cả những trung tâm thể dục thể hình và phòng tập yoga phải đóng cửa đến hạn chế tụ tập đông người, ngăn ngừa dịch Covid lây lan. Đây là một trong những hành động “đánh nhanh rút gọn” của Chính phủ vào các mảng dịch vụ không thiết yếu trong hoàn cảnh dịch bùng phát trở lại. Purna rất thấu hiểu và hoàn toàn tán thành quyết định này của Nhà nước. Do đó mình chấp hành nghiêm chỉnh tạm dừng mọi hoạt động các lớp học tại studio và chờ đợi tín hiệu mới tươi sáng hơn trong thời gian tiếp theo. 

Tập tại nhà

“Khi muốn, người ta tìm cách. Khi không muốn, người ta tìm lí do”

Dịch thế này, phòng tập đóng cửa, nghỉ tập khoẻ!

Không tụ tập, không có ai chạy cùng, nghỉ chạy!

Lớp yoga đóng cửa, dẹp thảm ăn thôi!

….

Cuối cùng, Tết qua đi, dịch vẫn còn, cơ thể nặng nề tăng cân, thiếu sự nhẹ nhàng và linh hoạt. Sức đề kháng yếu đi vì chăm bẩm ăn uống và lười việc tập thể dục.

Không phải tự nhiên mà mọi thứ tốt đẹp từ trên trời rớt xuống cuộc đời bạn: một thân hình đẹp, một sức khoẻ tốt, một công việc phù hợp… Tất cả những thứ tốt đẹp trên đời muốn có được đều cần sự nỗ lực, chăm chỉ dài lâu mới có thể đạt được. Nếu như bạn thật sự muốn sở hữu một vóc dáng săn chắc, một cơ thể khoẻ mạnh thì cách duy nhất… là TẬP LUYỆN! Đừng theo đuổi bất cứ một liệu trình giảm cân thần tốc nào cả vì cái gì dễ đến sẽ dễ đi. Nếu bạn có giảm cân thì tình trạng ấy cũng không thể duy trì dài lâu mà thậm chí còn tổn hại sức khoẻ sau này.

Trong hoàn cảnh không thể ra phòng tập, một trong những lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất để có tiếp tục tập luyện nâng cao sức khoẻ chính là tập yoga online/ tập thể dục tại nhà. Từ năm ngoái khi lần đầu dịch Covid bùng nổ, chương trình Yoga Live cùng Purna đã được hầu hết học viên đón nhận nhiệt tình. Mọi người cảm thấy hài lòng khi vừa được tập yoga lại không phải lo ngăn ngừa phòng bệnh, hoàn toàn an toàn và hiệu quả khi một mình một thảm tại gia.

Điều bạn cần chỉ là một chiếc thảm tập, gạch yoga, khăn hoặc vài cục tạ nếu bạn tập gym. Bạn chỉ cần bỏ ra mỗi ngày nhiều nhất 30-60 phút là quá đủ.

Khoẻ và đẹp

Thời điểm mở đầu năm 2021, trong khi đường phố im ắng thì các lớp Yoga Live cùng Purna lại rầm rộ xôm tụ bởi mọi người cùng nhau hít thở, tập luyện, vừa khoẻ lại vừa đẹp. Trong cái rủi cũng có cái may, nhờ tập yoga live mà mọi người cảm nhận cơ thể tốt hơn, quan sát động tác tinh tế hơn và học cách tự điều chỉnh theo lời hướng dẫn của mình. Cuối mỗi bữa học, Purna luôn quan tâm hỏi thăm thu thập ý kiến của mọi người về bất cứ vấn đề nào trong lúc tập.

Nhưng thật lòng mà nói ngay cả học viên và Purna đều thích sự tương tác trực tiếp với nhau tại phòng tập. Năng lượng tích cực giao thoa với nhau dễ dàng cảm nhận rõ rệt hơn khi con người ở gần nhau. Giờ tất cả mọi người không biết làm gì hơn ngoài việc chờ đợi tình hình dịch được kiểm soát để trẻ em đi học, người lớn đi làm, phòng tập được mở cửa, quán ăn nhà hàng trung tâm thương mại hoạt động bình thường. Cuộc sống trở lại bình thường. Tạm thời chúng ta hãy cứ tập trung vào việc chăm sóc bản thân và gia đình nhiều hơn nữa nhé.

Cầu mong mọi người năm mới sức khoẻ tốt – vạn sự bình an.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *