Yoga thanh tẩy cơ thể tự nhiên nhờ sự vặn xoắn

Chào cả nhà,

Trong thời Corona, vấn đề hàng đầu mà ai nấy đều quan tâm đó chính là sức khoẻ. Gần đây, Purna nhận ra khá nhiều bạn đặc biệt là các bạn nữ tranh thủ khoảng thời gian “cách ly xã hội” tân trang nhan sắc, chăm sóc bản thân từ da dẻ cho đến thân thể bằng nhiều phương thức khác nhau. Trong số đó, có lẽ “detox” – thanh lọc cơ thể được đông đảo mọi người ưa chuộng nhất và dễ dàng thực hiện tại nhà khá nhiều.

Có vô số các liệu trình thanh lọc cơ thể kéo dài từ bảy đến mười bốn ngày hoặc hơn, bằng nhiều công thức sinh tố, nước detox hay chế độ ăn “eat clean” mà các bạn lựa chọn. Kết quả đạt được đa phần sẽ là giảm cân, nhẹ nhàng cơ thể, đẹp da, bụng nhỏ…Nhưng thường “nhanh đến thì nhanh đi”, sau đó nếu không tiếp tục duy trì chế độ ăn hay lối sống lành mạnh thì cơ thể của bạn sẽ được “hoàn trả” lại trạng thái cũ.

Thật sự mà nói Purna không rành về các phương pháp thanh tẩy cơ thể này và cũng chưa bao giờ thực hiện một liệu trình detox nào cả. Mỗi ngày Purna chỉ biết đều đặn tập yoga từ Yin đến Yang (tĩnh đến động, nhẹ đến nặng), tự nấu ăn thuần chay bằng thực phẩm sạch, duy trì lối sống lành mạnh, ngủ sớm thức sớm, thiền định và suy nghĩ tích cực. Có lẽ nhờ vậy mà hầu như mọi người khi gặp trực tiếp Purna đều không đoán được tuổi và nhận xét sao quá trẻ. Và sự thật, không chỉ Purna mà tất cả những ai tập yoga thường xuyên đều được trẻ hoá từ bên trong nhờ các phương thức thanh lọc cơ thể tự nhiên.

Trong Yoga có khá nhiều động tác xoắn vặn cột sống bởi những lợi ích vàng đem lại cho sức khỏe con người. Ngoài việc tác động tới các đầu dây thần kinh ở cột sống và hệ thần kinh cảm xúc , giúp đưa một lượng máu dồi dào tới những vùng này, các tư thế xoắn vặn còn giúp xoa bóp các cơ quan nội tạng, cải thiện tiêu hóa và đặc biệt chính là thanh tẩy cơ thể. Do đó, bạn không cần phải theo bất cứ một liệu trình nào, bắt ép bản thân uống một thứ nước detox nào cả nếu bạn thường xuyên tập yoga bởi cơ thể bạn đã được thanh tẩy hằng ngày.

Trong bài viết này, Purna muốn chia sẻ với các bạn video clip hướng dẫn chuỗi vặn xoắn cơ thể giúp hỗ trỡ thanh lọc cơ thể tự nhiên ngay tại nhà mùa cách ly:

Các bạn có thể đọc thêm một số lưu ý cần thiết khi thực hiện các động tác yoga vặn xoắn tại nhà an toàn và hiệu quả nhé.

Chúc các bạn có sức khoẻ tốt để nâng cao đề kháng mùa dịch bệnh.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です