Mantra 4/4/2020: Hãy tập luyện trong chánh niệm mỗi ngày

Chào mọi người,

Đây là “mùng mấy Tết Corona” mình cũng chả còn nhớ nữa. Nhưng có vẻ mọi người đang dần học cách thích nghi với cuộc sống “cách ly” dài lâu này. Bên cạnh những tin tức buồn cập nhật số người bệnh tăng lên mỗi ngày, chúng ta vẫn thấy được niềm vui lạc quan tại gia của mọi người, sự sẻ chia miếng cơm manh áo với người nghèo khó, hình ảnh bữa ăn ngon nhà làm của các bạn gái nội trợ, hoạt động vui chơi sáng tạo cho trẻ nhỏ tại gia…Bởi ông bà có câu “Cái khó nó ló cái khôn” là quá chuẩn xác. Mọi người đang cố gắng biến khoảng thời gian cách ly bức bối nhàm chán này thành những kỉ niệm đẹp khó quên khi gia đình ta còn mạnh khoẻ sống cùng nhau. Dễ thương hen.

Còn mình, sau hai tuần hướng dẫn Yoga Live, mình nhận ra dù dạy có cực, nói có nhiều hơn một chút nhưng ai nấy đều vui, đều cảm nhận được năng lượng yoga và thực hành rất an toàn dưới sự hướng dẫn bằng lời của mình. Đó như một món quà vô giá cho Purna sau những cố gắng đem đến một không gian yoga thực thụ tại gian nhà của mỗi học viên. Bởi mình ý thức rằng” Mindful Movement – Tập luyện trong chánh niệm” mỗi ngày là một điều rất quan trọng trong quá trình trải nghiệm yoga của mình.

Thật sự có những ngày, mình cảm thấy thật lười nhưng cũng ráng trải thảm ra tập. Động tác cũng không khác gì mọi hôm nhưng sao nó không có hồn, không có năng lượng, đơn giản như quơ tay múa chân cho có. Rồi mình cảm thấy có lỗi với yoga và quan trọng hơn là có lỗi với chính bản thân mình.

Mindset is everything – Tâm trí là tất cả

Và sau đó, mình thức tỉnh, ý thức rằng nếu cứ “tập cho có” như vậy sẽ không bao giờ tiến bộ, chỉ tốn thời gian, phí công sức. Thế là mình học cách tập luyện trong chánh niệm, tập trung hướng vào bên trong, hạn chế những tác động gây xao lãng từ bên ngoài. Và thật tuyệt bạn ạ! Như tìm thấy được chính mình, nối kết với chính mình, hoàn thiện động tác hơi thở hơn khi chúng ta tập trong chánh niệm.

Việc gì cũng vậy. Không chỉ tập yoga mà bất cứ việc gì nếu bạn đặt tâm hồn trong từng hành động, thành quả tốt đẹp sẽ tìm đến bạn mà thôi.

Chúc bạn và gia đình có những ngày yên vui và hạnh phúc nhé.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です