Tổng kết sau Workshop Yoga for runners

Chào các bạn,

Workshop Yoga for runners vừa khép lại vào ngày 19/5 vừa rồi nhưng đọng lại trong Purna nhiều cảm xúc cũng như tình yêu thương nhiều hơn dành cho người mới tập. Đó là một buổi gặp gỡ ý nghĩa, một cuộc hẹn với những chia sẻ chân tình, một sự trải lòng đáng quý của các bạn yêu chạy bộ.

Workshop diễn ra vào một sáng chủ nhật đẹp trời với thảm đã được trải thẳng, hoa tươi đã được trang trí, bánh mì thơm, pate hạt và cả sữa hạt bổ dưỡng đều được chuẩn bị chu đáo bởi mình từ lúc 5g sáng. Mình hồi hộp, háo hức như trẻ nhỏ lần đầu tiên đến trường gặp bạn mới.

6:30 sáng, mọi người lần lượt hiện diện và chọn góc thảm riêng cho mình. Số lượng người tham gia xác nhận qua cả mail và điện thoại khá đông nhưng thực tế hơi buồn một chút bởi các bạn ngủ quên và không đến cũng nhiều. Purna khá buồn đấy! Mỗi một workshop, mỗi một event dù to hay nhỏ, dù miễn phí hay có phí thì người tổ chức đều hết lòng đặt tâm của mình trong đó chuẩn bị mọi thứ chỉnh chú từng li từng tí một. Vì vậy, để tôn trọng người khác cũng như tôn trọng chính mình, các bạn nên suy nghĩ trước khi đăng ký bất cứ workshop nào cũng như giữ chữ tín khi làm một điều gì đó. 

Tuy số lượng người tham gia không nhiều như mong đợi nhưng hôm đấy là buổi dạy hết lòng của Purna bởi tất cả đều là người mới tập, không biết một tí gì về yoga mà cơ địa còn rất cứng nữa.

Cả lớp bắt đầu bằng bài tập thở toàn phần kiểu yoga trong không gian thiền định yên tĩnh

6:45 – 7:45 sáng: cả lớp bắt đầu tiến hành thực hiện chuỗi động tác làm căng giãn các cơ phần dưới đặc biệt là cơ gân kheo cũng như làm mạnh vùng bụng và các cơ của khu vực trung tâm cơ thể. Do tất cả ai cũng “mới tinh” nên Purna đi bài chậm và mất công sức nhiều vào việc hướng dẫn từng li từng tí cũng như chỉnh sửa tư thế cho thật đúng. Mình muốn sau buổi workshop mọi người được trải nghiệm yoga thực thụ và có cảm nhận cơ thể sâu qua từng động tác – hơi thở. Nên có thể nói, đó là tiết học Purna mất nhiều tâm sức nhất, mồ hôi rơi lã chã cùng mọi người dù chỉ là các động tác cơ bản.

7:45 sáng: sau khi nằm thư giãn savasana 10 phút, mọi người kết thúc buổi tập với nụ cười rạng rỡ, tinh thần thoải mái. Ai cũng vừa lạ vừa vui, vừa hài lòng vừa tò mò hơn với bộ môn yoga. Đây được xem là phần thưởng mà Purna mong đợi nhất.

8:00 – 8:30 sáng: mọi người ngồi vòng tròn trên thảm cùng nhau thưởng thức bánh mì với pate hạt của Lành, nhâm nhi cốc sữa hạt macca bổ dưỡng của Lành mà khen ngợi tấm tắc. Những ai chưa thử qua đồ ăn thực dưỡng bao giờ càng lấy làm thú vị. Rồi các bạn chia sẻ về công việc, về cuộc sống thường nhật cũng như đặt ra những câu hỏi về các chứng đau, chỗ khó chịu trên cơ thể để Purna nghiên cứu và giải đáp.

Sữa macca của Lành
Bánh mì pate hạt của Lành

Qua buổi Workshop Yoga for runners, mình càng hiểu sâu hơn về cơ thể của những bạn hay chạy bộ có những khuyết điểm – ưu điểm như thế nào, dễ chấn thương ở đâu, cần tăng cường các bài tập như thế nào để gia tăng sự linh hoạt cũng như độ mềm dẻo cho mọi người. Bổ ích – Học hỏi – Chia sẻ cùng như Tiến bộ – đó chính là những gì Purna muốn gửi gắm qua buổi gặp gỡ lần này.

Hi vọng sẽ còn nhiều nữa những cuộc hẹn dễ thương thế này trong các buổi workshop kì sau. Bật mí trước với các bạn một tin vui là Ngày Quốc tế Thiếu Nhi 1/6 sắp tới tại Purna Yoga Studio Q2 diễn ra một buổi tập Yoga for kids thú vị nhằm gây quỹ từ thiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Chi tiết của buổi workshop sẽ được chia sẻ sớm đến các bạn hihi. Gia đình mình nếu có con nhỏ, trẻ nhỏ dưới 12 tuổi thì đừng bỏ qua cơ hội này nhé 😉

Cảm ơn tình cảm của tất cả mọi người dành cho Purna và Studio nhỏ bé của mình.

Namaste!

 

 

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です