Mantra 24/11/2021: Hãy vận động cơ thể nhiều nhất có thể

Chào các bạn,

Xã hội ngày càng phát triển khiến cuộc sống con người trở nên hiện đại, thoải mái với vô vàn tiện ích. “Chủ nghĩa hưởng thụ” luôn được đề cao, các món ăn nhanh (fast food) tràn lan, các tiện ích cuộc sống không ngừng đổi mới…với mục đích chính là giúp con người hưởng thụ “nhanh -gọn – lẹ” nhất có thể. Nhưng vô tình, chính sự “thoả mãn tối đa” này lại khiến con người dần dà trở nên “lười biếng”. Chúng ta thường chỉ thích làm những gì dễ dàng, ăn những gì nhanh chóng, mong muốn kết quả đến thật sớm mà không mất quá nhiều công sức và thời gian.

Nhưng cuộc sống này vô cùng công bằng. Những gì tốt đẹp – lành mạnh luôn cần sự đầu tư công sức và thời gian duy trì lâu dài.

Gieo suy nghĩ, gặt hành động; Gieo hành động, gặt thói quen; Gieo thói quen, gặt tính cách; Gieo tính cách, gặt số phận

Samuel Smiles

Bởi theo một quy luật tự nhiên: dễ đến thì dễ đi. Chỉ có những thói quen tốt được lặp đi lặp lại mỗi ngày, dần dà sẽ tạo nên một nề nếp sinh hoạt lành mạnh, từ đó mới có thể thay đổi cuộc sống và sức khoẻ của con người dài lâu. Đó cũng chính là mục đích quan trọng nhất khi Purna thiết kế chương trình “Huấn luyện viên sức khoẻ tại nhà”.

Hiểu được tâm lý nóng lòng có được kết quả nhanh khi bắt đầu tăng cơ giảm mỡ nên Purna luôn quan tâm theo sát, tích cực động viên, không ngừng tạo động lực và nhắc nhở các bạn về mục tiêu ban đầu của mọi người trước khi tham gia chương trình. Nhờ vậy mà chưa hết khoá học nhưng các bạn đã có nhiều kết quả tích cực, số đo cơ thể giảm rõ rệt, người săn chắc gọn gàng, tinh thần thoải mái, ăn uống khoa học lành mạnh, đặc biệt là xây dựng được một lối sống lành mạnh hơn sau khi tham gia khoá học. Purna vui lắm vì có thể hỗ trợ phần nào giúp mọi người có được một cuộc sống vui khoẻ hơn mỗi ngày.

Quay lại chủ đề chính của bài viết ngày hôm nay, lí do mình muốn chia sẻ về đề tài này vì khá nhiều bạn học viên cũng như đọc giả của blog Purna than phiền không có nhiều thời gian tập thể dục thể thao vì lịch trình công việc – gia đình quá bận rộn. Trong tình huống đó, bạn hãy cố gắng vận động cơ thể nhiều nhất có thể.

Bằng cách nào?! Hãy đơn giản hoá suy nghĩ của bạn về việc vận động. Không nhất thiết bạn phải đến phòng gym, hay phòng tập yoga, hay tụ tập hội nhóm phức tạp thì mới có thể vận động cơ thể. Đơn giản là bạn cố gắng tăng thời gian đi bộ – đi dạo quanh nhà khi có thời gian chừng 15-20ph, hạn chế ngồi quá lâu trên ghế làm việc, đạp xe đi siêu thị thay vì dùng xe máy, dùng cầu thang bộ thay vì đi thang máy, làm việc nhà, nhảy dây tại chỗ thay vì nằm chơi facebook… Đó là một số cách đơn giản giúp các bạn đốt cháy calo, vận động cơ thể ngay tại nhà, ngay tại cơ quan hiệu quả khi không có nhiều thời gian cho việc tập luyện.

Quan trọng là bạn có muốn làm hay không?! Khi bạn muốn bạn sẽ tìm cách, khi không muốn bạn sẽ tìm lí do phải không nào?

Một ngày của Purna luôn bắt đầu từ 4g sáng với 1 tiếng nấu nướng, chuẩn bị thức ăn nguyên ngày cho bản thân và gia đình. Sau đó mình hướng dẫn các lớp yoga sáng. Khoảng thời gian sau đó, mình dành cho việc tập luyện và vận động cơ thể. Mình tập fitness 3 ngày trong tạ với tạ và dây kháng lực, 3 ngày còn lại cho cardio: chạy, đạp xe, nhảy dây, HIIT và dĩ nhiên không thể thiếu yoga.

Mình rất thích các bài tập với tạ và dây kháng lực bởi đốt cháy rất nhiều calo và tăng sức mạnh
HIIT, cardio và quan trọng hơn là yoga giúp mình tăng sức bền và độ dẻo dai, tươi trẻ. Mình thích phối hợp đa dạng nhiều phương thức vận động cơ thể

Sau khi tập luyện, mình dành thời gian cho việc học và chơi cùng con. Nhưng mình luôn tranh thủ thời gian này vận động cơ thể nhiều nhất có thể như đẩy xe nôi đi dạo cùng con, đạp xe quanh nhà cùng con, chạy nhảy cùng con, dọn dẹp nhà cửa…. Cơ thể mình luôn trong trạng thái vận động tích cực nhờ đó người mình rất khó tích mỡ. Và mình hoàn toàn hài lòng và thích hợp với lối sống lành mạnh hiện tại.

Mình thường dùng xe đạp chở con đi siêu thị, đi chơi, đi dạo chứ ít khi dùng xe máy
Trong những ngày off “không tập” mình luôn đi bộ trên máy hoặc ngoài công viên với mục tiêu 10.000 bước chân mỗi ngày.

Hi vọng bài viết tiếp thêm động lực cũng như nếu ra những gợi ý thú vị giúp mọi người nâng cao ý thức vận động cơ thể, tăng cường sức khoẻ, cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày nhé.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です