[Nhật ký tuần 4/ 03] Về quê tịnh dưỡng – Tập luyện nhẹ nhàng

Các bạn thương mến,

Cuối tuần của mọi người như thế nào?! Purna hiện đang cùng gia đình nhỏ về thăm quê nội trước khi lên đường sang Nhật. Quê tuy còn nghèo nhưng yên bình và trong lành.  Con người nơi đây chân chất và đầy nghĩa tình.

Sáng sớm trời se lạnh khiến mình khoan khoái ngồi thiền tĩnh lặng ít phút trong phòng, giãn cơ và tập một số bài pilate hay yoga nhẹ nhàng toàn thân. Mỗi khi về quê, mình luôn xem đây là khoảng thời gian dành cho sự phục hồi cơ thể. Mình tạm gác lại Ashtanga hay ba môn phối hợp thay vào đó đi bộ trên những con đường mòn hay quanh bờ ruộng là chính. 

Thay vì bận rộn với công việc, Purna lại có nhiều thời gian chơi cùng con hơn, chăm chút hơn cho việc học tiếng Nhật và có nhiều thời gian tâm sự cùng “anh” hơn. Hai đứa đèo nhau trên chiếc Dream cũ, len lỏi trên những con đường quê gập gềnh, ra tận cạnh bờ sông hóng gió rồi tạt ngang mua ly cafe đá đen không đường nhâm nhi. Vừa vui vừa yên! 

Sau chuyến thăm quê này, anh bạn thân của mình sẽ bay qua Nhật trước, tiền trạm và sắp xếp một số công việc quan trọng từ nhà cửa, phòng tập, công ty, trường học, cả học lái xe bên Nhật…trong vài tháng. Rồi anh mới về đón ba mẹ con mình qua an cư lập nghiệp. Đây là lần đầu tiên vợ chồng mình xa nhau lâu như vậy. Do vậy, trong thời gian sắp tới, mình biết mình sẽ gồng gánh rất nhiều công việc từ con cái đến việc hướng dẫn các lớp yoga. Tuy cực nhưng mình vẫn cố gắng cân bằng cuộc sống và chăm sóc bản thân tốt hơn.

Cảm giác xây dựng một điều gì đó mới mẻ từ đầu vừa hồi hộp vừa phấn khởi. Mình hi vọng “ở hiền gặp lành”, có cố gắng có thành công. Háo hức chờ đợi xây dựng một Purna Studio mới – một đứa con tinh thần thứ hai của mình trên đất nước mặt trời mọc!!!!

Bật mí nhỏ là anh bạn thân đã đăng ký một cặp vé chạy trail 25km tại thành phố mình sẽ ở bên Nhật. Mới vừa bước chân lên nước bạn là xách giày đi chạy trail ư?!!! Hi vọng mình đủ sức haha. Cố lên Purna nhé. Hẹn gặp mọi người trong các bài viết tâm sự chuyện đời mình tiếp theo nha.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です