Mantra ngày thứ bảy 16/03/2018: Cơ hội của bạn đến rồi!

Cách đây một năm, đúng ngày hôm nay, mình nhận bằng tốt nghiệp 200 giờ trở thành huấn luyện viên yoga chính thức. Mình vẫn còn nhớ y nguyên cảm xúc của buổi tối ngày hôm ấy. Trong tiếng vỗ tay, nụ cười sáng loá của thầy cô và bạn bè, mình bước lên sân khấu và nhận bằng trao tay từ Swami (Sư phụ). Đó chính là bước ngoặt thay đổi cuộc đời mình.

Vậy là đã một năm mình bước đi trên con đường này – con đường màu xanh mà mỗi ngày mình đều yêu thích. Mình hứng thú đón chào các bạn học viên mỗi sáng. Mình yêu cái hừng hực của những giọt mồ hôi rơi trên thảm tập. Mình quý báu tiếng hít hà khe khẽ qua mũi trong lúc mọi người hít thở. Có lẽ, bởi con người mình sinh ra là dành trọn cho yoga.

Cuộc sống cho chúng ta rất nhiều cơ hội. Có những ý tưởng chỉ vượt qua tâm trí trong tích tắc. Đó là những cơ hội vô giá, những suy nghĩ, những bức phá, những sáng tạo mà chúng ta nên nắm bắt. Thế rồi, chúng ta lại tự hỏi:” Nhưng mà…”. Cái “Nhưng mà” đó khiến chúng ta khựng lại, lùi lại một bước, chần chừ và rồi từ bỏ. Và cơ hội quý giá ấy lại vút xa khỏi tầm tay.

Thật đáng tiếc!

Nếu như chúng ta không sống trong thời có chiến tranh xảy ra, chính quyền không tàn lụi, phụ nữ không có quyền bình đẳng hay mọi người đều không có quyền công dân ….thì không có gì là không thể thực hiện ước mơ, không thể không nắm bắt cơ hội.

Hãy đánh gục những suy nghĩ tiêu cực “Nhưng mà tôi không thể …Nhưng mà việc ấy không dễ đâu”. Thay vào đó, hãy thay thế bằng hành động mạnh mẽ nắm bắt cơ hội và chứng tỏ với Thế giới là “Tôi có thể!” Vì cơ hội của bạn đã đến rồi đấy.

Một nhân viên kiểm toán, một bà mẹ bỉm sữa, một blogger vẫn có thể trở thành huấn luyện yoga – được chứng thực bằng cuộc đời mình. Vì vậy, không có gì là các bạn không thể làm được chỉ là có thật sự mong muốn và nắm bắt cơ hội hay không.

Nói ít làm nhiều! Đừng hứa hẹn mà hãy hành động! Thôi ao ước được tập yoga mà hãy đến gặp Purna trên thảm đi.

Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ nhé!

 

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です