Lửa thử vàng – Gian nan thử sức

Các bạn thương mến, 

Có thể nói năm 2023 là một năm có nhiều cột mốc thay đổi lớn trong cuộc đời của Purna. Tuổi mới với nhiều thử thách to lớn và cả những quyết định quan trọng. Từ nhỏ, mình là đã đứa tham vọng, tha thiết với hoài bão, sống hết mình vì đam mê. Đến tận bây giờ, khi đã trở thành người phụ nữ có gia đình, mình vẫn tin tưởng vững vàng vào việc: “Nếu bạn thật sự mong cầu một điều gì đó và cố gắng thật sự hết lòng, kết quả sẽ đến với bạn theo một cách kì diệu không ngờ nhất…miễn bạn đừng bỏ cuộc.

Mình là một minh chứng hùng hồn cho niềm tin đó. Mình chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ trở thành một người hướng dẫn viên yoga, một người Sắt chơi ba môn phối hợp, theo đuổi lối sống thuần chay trong nhiều năm. Tất cả đều bắt đầu từ sự yêu thích, niềm tin và ý chí theo đuổi dài lâu của bản thân.

Thời gian hiện tại, mình khá bận với các lớp yoga cộng đồng và cả yoga cá nhân. Purna xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng và ủng hộ của tất cả các bạn học viên đã và đang gắn bó đồng hành trên thảm cùng Purna trong thời gian qua. Tuy bận rộn nhưng mình vẫn chăm chỉ tập luyện đều đặn cả Ashtanga Yoga và ba môn phối hợp theo thời khoá biểu mỗi tuần.

Nay mình đã dấn thân vào chuỗi Intermediate Serie với những khó khăn, hạn chế cũng như thử thách của chuỗi động tác ngày càng nâng cao. Nhưng mình hứng thú lắm, càng bền bỉ quyết tâm hoàn thiện, chỉnh sửa, lắng nghe cơ thể, chỉnh chu thực hiện từng động tác.

Về ba môn phối hợp, mình đan xen bơi – đạp – chạy theo ngày tuỳ theo giáo án mình tự soạn về sức bền hay sức mạnh, linh hoạt thay đổi để rèn luyện toàn diện cơ thể. Bơi vẫn là điểm yếu của mình nhưng nay đã bơi sải thành thục hơn và thở tốt hơn so với trước kia. Mình chạy một tuần chỉ ba lần thôi, sẽ có hai ngày chạy dài và một ngày chạy ngắn tăng nhịp tim lên rất cao. Đạp xe cũng tương tự, nhờ chăm chỉ tập đạp mà lực chân của mình nay đã tốt hơn, bền hơn.

Mỗi ngày mình đều dành hai tiếng cho việc tự học tiếng Nhật. Mình học tiếng Nhật từ sách và giáo trình bằng tiếng Anh. Cả hai vợ chồng mình đều chăm chỉ tự học và tự tập luyện tại gia. Cả hai đồng lòng chuẩn bị thật kỹ càng, cố gắng hết sức để cùng nhau thực hiện những kế hoạch lớn trong tương lai gần. Chỉ cần có nhau, mình tin tui mình sẽ “về đích xinh tươi”.

Thời gian ít ỏi còn lại trong ngày, mình dành trọn tất cả cho con. Mình tranh thủ chơi và học cùng con nhiều nhất có thể. Có lẽ do vậy mà mình rất lười những cuộc hội họp, tụ tập không cần thiết. Khi cần, mình chỉ muốn gặp gỡ những người bạn thân quan trọng hay hàn thuyên với các thành viên trong gia đình mà thôi. Mình muốn thời gian thư giãn quý giá phải thật chất lượng và thoải mái bên cạnh những người mình thật sự trân quý.

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe về những cập nhất mới nhất trong đời sống của mình. Hẹn các bạn trong các bài viết tâm sự tiếp theo nha.

Purna.

Similar Posts

コメントを残す

メールアドレスが公開されることはありません。 が付いている欄は必須項目です